Chủ Nhật, 20 Tháng 4, 2025
Trang chủÔ Tô-Xe Máy10 ô tô không nên mua thời điểm hiện tại

10 ô tô không nên mua thời điểm hiện tại

​Toyota Fortuner, Honda Civic, Ford Everest…là 3 trong số 10 ô tô không nên mua thời điểm hiện tại do thuế nhập khẩu giảm mạnh từ 2018 tới.

Theo lộ trình giảm thuế AFTA, thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ khu vực ASEAN sẽ giảm từ 30% hiện nay xuống 0% vào năm 2018 với điều kiện đáp ứng tỷ lệ nội địa hóa của nước xuất khẩu từ 40%. Như vậy, về lý thuyết, một số các mẫu ô tô đang bán trên thị trường được nhập khẩu trực tiếp từ các nước ASEAN sẽ được giảm giá mạnh kể từ năm 2018 nên người dùng có nhu cầu nên cân nhắc mua xe tại thời điểm này.

Dưới đây là danh sách các mẫu xe nổi bật đang bán trên thị trường sẽ tiếp tục được giảm giá trong năm 2018 nhờ ưu đãi về thuế nhập khẩu từ ASEAN:

1. Toyota Fortuner

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Toyota Fortuner 2017

Toyota Fortuner đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với doanh số bán thường xuyên ở mức trên 1.000 xe/tháng. Hiện tại, Toyota Fortuner bán ra thị trường với 3 phiên bản lựa chọn có giá công bố dao động từ 981 triệu đồng đến 1,308 tỷ đồng.

2. Toyoya Yaris

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Toyota Yaris

Toyota Yaris nhập khẩu từ Thái Lan, gồm 2 phiên bản lựa chọn có giá công bố lần lượt là 592 triệu và 642 triệu đồng. Khách hàng mua xe trong tháng 9 này được giảm giá 40 triệu đồng tiền mặt.

3. Isuzu mu-X

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Isuzu mu-X Limited 2017

Isuzu mu-X được nhập khẩu từ Thái Lan có giá công bố dao động từ 899-990 triệu đồng.

4. Honda Civic

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Honda Civic Modulo 2017

Được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan, Honda Civic đang được bán ra thị trường với 1 phiên bản duy nhất có giá công bố 898 triệu đồng. Khách hàng mua xe ở thời điểm hiện tại được giảm giá 50 triệu đồng tiền mặt.

Theo Honda Việt Nam, quyết định giảm giá công bố cho Civic xuống 898 triệu đồng nhằm giúp khách hàng có thể mua xe với giá ngang với thời điểm 2018 mà không phải chờ đợi sang năm tới.

5. Honda Accord

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Honda Accord 2017

Honda Accord được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan với giá công bố 1,198 tỷ đồng. Tuy nhiên, khách hàng mua xe trong tháng 9 này được giảm giá lên tới 80 triệu đồng.

Tương tự như Civic, tại quyết định giảm giá đồng loạt hôm 8/8, Honda Việt Nam nhấn mạnh, quyết định giảm giá công bố cho Accord xuống 1,198 tỷ đồng triệu đồng nhằm giúp khách hàng có thể mua xe với giá ngang với thời điểm 2018 mà không phải chờ đợi sang năm tới.

6. Ford Everest

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Ford Everest

Ford Everest có giá công bố từ 1,185-1,265 tỷ đồng. Hiện tại, khách hàng mua xe được giảm giá cao nhất 75 triệu đồng. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

7. Mitsubishi Pajero Sport

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Mitsubishi Pajero Sport

Mitsubishi Pajero Sport được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan có giá bán đề xuất 1,355 tỷ đồng. Trong tháng 9 này, khách hàng mua xe được giảm giá cao nhất đến 180 triệu đồng.

8. Mitsubishi Mirage

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai

Mitsubishi Mirage. Ảnh: Internet

Mitsubishi Mirage có giá công bố từ 448-523 triệu đồng. Tuy nhiên giá bán thực tế của mẫu xe này tại đại lý đang được giảm tới 75 triệu đồng. Mitsubishi Mirage được nhập khẩu từ Thái Lan.

9. Suzuki Ertiga

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Suzuki Ertiga 2017

Suzuki Ertiga được nhập khẩu từ Indonesia với giá công bố 639 triệu đồng, khách hàng mua xe tại thời điểm hiện tại được giảm giá 50 triệu đồng.

10. Suzuki Ciaz

10 o to khong nen mua thoi diem hien tai
Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz được nhập khẩu từ Thái Lan có giá công bố 580 triệu đồng. Trong tháng 9 này, khách hàng mua xe được giảm giá đến 92 triệu đồng.

Sơn Đức (LSVN)

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới