Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023
Trang chủTin Gia Lai9 tháng năm 2023, Gia Lai xảy ra 27 vụ cháy làm...

9 tháng năm 2023, Gia Lai xảy ra 27 vụ cháy làm 3 người chết

Sáng 2-10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 27 vụ cháy làm 3 người chết.

Đây là con số đáng báo động bởi so với cùng kỳ năm 2022 đã tăng 7 vụ tương ứng 35% và tăng 2 người chết tương ứng 200%. Ngoài ra, các vụ cháy đã làm 1 người bị thương trong khi năm 2022 không có người bị thương do hỏa hoạn.

Về tài sản, các vụ cháy trong 9 tháng năm 2023 đã gây thiệt hại gần 3,2 tỷ đồng, tăng hơn 1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022.

Số vụ cháy từ đầu năm đến nay tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Thanh Hải ảnh 1

Số vụ cháy từ đầu năm đến nay tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Thanh Hải

Trong số 27 vụ cháy này, lực lượng Công an đã điều tra làm rõ nguyên nhân của 15 vụ và đang tiếp tục phối hợp làm rõ 12 vụ. Qua đó xác định có 10 vụ cháy xảy ra do sự cố kỹ thuật hệ thống, thiết bị điện-đây cũng là nguyên nhân gây cháy lớn nhất trong nhiều năm qua. Có 2 vụ cháy do sự cố kỹ thuật khác và 3 vụ do bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xác định có 13 vụ cháy ở khu vực nông thôn và 14 vụ xảy ra ở địa bàn thành thị. Điều này cho thấy nguy cơ cháy luôn thường trực ở nhiều địa bàn khác nhau. Trong đó điểm cháy nhiều nhất là nhà ở đơn lẻ với 12 vụ; có 4 vụ cháy kho và cơ sở sản xuất, chế biến; nhà ở kết hợp kinh doanh 1 vụ, 3 vụ cháy các phương tiện giao thông và loại hình khác là 6 vụ.

Từ đầu năm đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại tài sản lớn. Ảnh: Thanh Hải ảnh 2

Từ đầu năm đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại tài sản lớn. Ảnh: Thanh Hải

Để ứng biến với các vụ hỏa hoạn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 61 lượt phương tiện chữa cháy cùng hơn 450 lượt cán bộ chiến sĩ trực tiếp chỉ huy, điều hành và cứu chữa 19 vụ. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các đơn vị ở cơ sở và người dân đã phát hiện, tổ chức chữa cháy kịp thời 9 vụ xảy ra sự cố cháy nhỏ không gây thiệt hại về người và tài sản.

VĂN NGỌC

Nguồn: Báo Gia Lai

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới