Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024
Trang chủCông NghệApple khóa sign hạ cấp về iOS 11.4 sau khoảng 1 tuần...

Apple khóa sign hạ cấp về iOS 11.4 sau khoảng 1 tuần phát hành iOS 11.4.1

Không lâu sau khi tung ra iOS 11.4.1 vào hôm 10/7 vừa qua, Apple đã chính thức khóa sign hạ cấp iOS 11.4 trên các thiết bị sử dụng chip 64-bit khiến nhiều người dùng khá bất ngờ.

Apple thường có thói quen “chặn” đường về phiên bản iOS thấp hơn để người dùng có cơ hội trải nghiệm hệ thống bảo mật và độ tương thích tốt nhất trên bản iOS mới.

Tính tới nay cũng đã hơn 1 tháng kể từ khi tung ra iOS 11.4 và khoảng 1 tuần sau khi iOS 11.4.1 xuất hiện, Apple đã quyết định khóa sign hạ cấp về iOS 11.4. Như vậy kể từ bây giờ người dùng chỉ có một lựa chọn, đó là tiếp tục dùng nếu như đã lỡ lên iOS 11.4.1 hoặc có thể cân nhắc nếu chưa lên iOS 11.4.1.

Theo Appleinsider, bản cập nhật iOS 11.4.1 không đem tới quá nhiều thay đổi cho người dùng ngoài tính năng mới có tên USB Restricted Mode giúp vô hiệu hóa các công cụ bẻ khóa iPhone và lấy cắp dữ liệu. Bên cạnh đó, iOS 11.4.1 còn mang tới bản vá lỗi không tìm thấy AirPod trong Find My iPhone, cải thiện độ tin cậy của ứng dụng email,…và sửa một số lỗ hổng bảo mật quan trọng.

Trong khi với phiên bản iOS 11.4 trước đó, người dùng cũng có cơ hội trải nghiệm các tính năng mới bao gồm AirPlay 2 hay lưu hộp thoại Messages trên iCloud.

Apple hiện đang phát triển iOS 12 và đã tung ra bản beta thứ 4 vào hôm thứ Ba (17/7) vừa qua. Phiên bản này đem tới một số cải tiến và cập nhật quan trọng, đặc biệt là công cụ Measure hỗ trợ Arkit đo các vật thể trong không gian 3D, Siri Shortcuts, Group FaceTime, Memoji,…

Dự kiến iOS 12 sẽ phát hành chính thức cùng loạt iPhone mới vào mùa thu này.

Tiến Thanh

Vnreview.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới