Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024
Trang chủCông NghệBa cách hạ nhiệt nhanh nếu smartphone quá nóng

Ba cách hạ nhiệt nhanh nếu smartphone quá nóng

Các tỉnh thành Việt Nam đang đối diện những đợt nắng nóng khắc nghiệt, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân chúng ta mà còn cả những thiết bị điện tử như smartphone.

Khi smartphone quá nóng, khoảng từ 350C trở lên, hầu hết các thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo quá nhiệt và đã đến lúc cần hạ nhiệt để tránh hư hỏng, đặc biệt là pin. Vậy làm thế nào để có thể hạ nhiệt mọi thứ nhanh chóng? Hãy tham khảo những cách dưới đây.

Việc smartphone nóng lên là điều khá phổ biến vào mùa hè

Việc smartphone nóng lên là điều khá phổ biến vào mùa hè

Tắt smartphone

Điều này sẽ dừng hoàn toàn tất cả các tiến trình, ứng dụng và dịch vụ nền đang chạy. Đây là cách hiệu quả nhất để làm mát smartphone một cách nhanh chóng vì nó ngăn điện thoại tạo ra nhiều nhiệt hơn. Nhược điểm là mọi người không thể sử dụng điện thoại của mình khi nó bị tắt.

Khi điện thoại bắt đầu trở lại nhiệt độ ở mức hoạt động (0-350C), người dùng có thể bật máy trở lại là có thể tiếp tục công việc của mình với trải nghiệm mát mẻ khi cầm máy trên tay.

Tháo ốp lưng

Nhiều ốp lưng điện thoại, đặc biệt là những ốp lưng làm bằng cao su hoặc nhựa, có thể giữ nhiệt do thiết bị tạo ra và hạn chế khả năng tản nhiệt đó ra không khí xung quanh. Ốp lưng làm bằng vật liệu đen hoặc tối hơn thực sự có thể hấp thụ nhiệt, khiến vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn.

Các kỹ sư smartphone thiết kế khung của thiết bị để tản nhiệt dễ dàng, vì vậy hãy tháo ốp lưng sẽ cho phép không khí lưu thông tự do hơn xung quanh điện thoại, giúp nó nguội như dự định. Hành động đơn giản này có thể làm giảm đáng kể nhiệt độ của smartphone một cách nhanh chóng.

Nhiệt độ hoạt động của smartphone thường trong phạm vi 0-35 độ C

Nhiệt độ hoạt động của smartphone thường trong phạm vi 0-35 độ C

Di chuyển đến nơi mát hơn

Di chuyển điện thoại đến phòng có nhiệt độ xung quanh thấp hơn, đặc biệt là phòng có máy lạnh trở thành lựa chọn lý tưởng vì chúng cho phép điện thoại tản nhiệt hiệu quả hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt điện thoại của mình lên một bề mặt mát mẻ như bàn gỗ hoặc bề mặt kim loại mát mẻ.

Nếu có sẵn một chiếc quạt, hãy đặt nó để hướng luồng không khí mát ổn định nhằm hỗ trợ thêm cho quá trình làm mát. Trong trường hợp đang ở trong ô tô có điều hòa, hãy đặt smartphone gần lỗ thông hơi làm mát.

Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý rằng không đặt smartphone trong tủ lạnh hoặc tủ đông, bởi thay đổi nhiệt độ nhanh chóng có thể gây ra hiện tượng ngưng tụ bên trong điện thoại, có khả năng dẫn đến hư hỏng mạch điện hoặc các vấn đề khác.

Một số lời khuyên khác

Ngoài những thủ thuật nói trên, người dùng cũng có thể tham khảo một số hướng dẫn dưới đây khi cần làm mát smartphone:

Hạn chế sử dụng: Trong khi làm mát, tránh sử dụng điện thoại cho các tác vụ chuyên sâu như chơi game hoặc phát video trực tuyến. Rút phích cắm khỏi bộ sạc: Sạc (có dây hoặc không dây) tạo ra thêm nhiệt, vì vậy việc rút phích cắm có thể giúp giảm nhiệt độ. Đừng lãng phí thời gian vào các hộp làm mát: Nhiều người đã nghĩ đến chuyện sử dụng hộp làm mát nhưng thực tế là không nên. Một số thậm chí còn làm cho vấn đề quá nhiệt trở nên tồi tệ hơn.

Theo Kiến Văn (TNO)

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới