Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Trang chủThời SựBài văn tả về hàng xóm chân thật đến từng chi tiết:...

Bài văn tả về hàng xóm chân thật đến từng chi tiết: Trên đầu chỉ có 10 – 15 cái tóc, đọc đến câu cuối mà sốc luôn


Học sinh tiểu học luôn viết những bài văn hết sức ngây ngô và chân thực, từ đó cũng tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Mỗi lần nhắc đến những bài văn tiểu học thì chắc hẳn ai cũng phải tủm tỉm cười vì chứng kiến bao lần tả văn vô cùng hài hước, độc lạ. Không biết bao nhiêu pha “bóc phốt” cười ra nước mắt xuất hiện trên mạng xã hội. Học sinh tiểu học luôn có suy nghĩ hồn nhiên và ngây thơ, chân thực mỗi khi viết về cuộc sống. Nhiều bài văn vì thế trở thành tác phẩm khó đỡ khiến dân tình được một phen cười đau cả ruột.

Mới đây, cư dân mạng đã được phen bật cười vì bài văn miêu tả của một cậu bé lớp 2. Được biết, đề bài yêu cầu: “Tả hàng xóm”, đọc vào ngay lập bật cười vì cậu bé chỉ tả về người cháu của mình.

 - Ảnh 1.

Bài văn tiểu học gây sốt cộng đồng mạng (Ảnh: Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học)

Nguyên văn bài viết như sau:

“Ở cạnh nhà em có rất nhiều nhà nhưng chú em là nhà em thích nhất và chơi nhất. Ở đó em có một người cháu tên là Kiên.

Xem Thêm:   Hành trình hơn 20 năm trốn chạy của người phụ nữ sát hại chồng bằng axit

Cháu em năm nay lên 3 tuổi. Vì cháu em 3 tuổi nên đã biết đi rồi. Đầu nó tròn rất đẹp. Vì đến tuổi mọc nhiều nên trên đầu nó chỉ có 10 – 15 cái tóc thôi. Đôi trên nó dài và đôi mắt long lanh. Vằng chán nó rộng. Nó nặng khoảng 10 kg. Nó thường chạy ra sân nhà em để với em. Mỗi khi em đi chơi về hay đi học về thì nó thường chạy đến em. Thứ nó thích nhất là kẹo chíp chíp.

Khi em sang thì cháu em lại vui mừng chào đón vậy. Cháu em thích nhất là đi chăn trâu và đi thả diều. Có lúc em còn đi thả diều cùng nó. Em rất thích nó vì nó. Vì nó mà em có những…”

Đọc xong bài văn này, chắc hẳn cả giáo viên hay bất kỳ ai đều thấy hoang mang tột độ. Câu trước và câu sau mâu thuẫn với nhau. Đôi lúc cậu bé còn viết sai chính tả tứa lưa như “đôi trên”, “vằng chán”. Ngoài ra còn một số chi tiết hài hước khi nói về cháu Kiên như: “Vì cháu em 3 tuổi nên đã biết đi rồi”, “đầu nó chỉ có 10-15 cái tóc”,… Cháu Kiên còn gây bất ngờ với cư dân mạng vì 3 tuổi đã biết đi chăn trâu.

Xem Thêm:   Vừa vô địch, Bayern lập thức sa thải Oliver Kahn lẫn Salihamidzic

Bài viết nhanh chóng gây bão cư dân mạng, đa số cho rằng dù cậu bé có chút viết sai chính tả nhưng quan trọng là độ cảm nhận, chân thật trong bài văn. Quan trọng nhất là niềm vui của các bé khi được viết văn chứ không phải tạo nên những bài văn hoa mỹ, không có thật. Dưới bài viết một số người bình luận như sau:

– Hài xỉu, 10-15 cộng tóc thì đầu buồn cười lắm ý.

– Đúng là văn tiểu học ngây ngô và thú vị ghê. Đọc nhớ tuổi thơ thật sự.

– Cháu Kiên đọc xong chắc sốc 6 ngày 6 đêm.

– Cháu Kiên 3 tuổi biết đi còn được khen, mình 1 tuổi mà biết đi không ai khen.

Nguồn: phapluat.suckhoedoisong.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới