Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, 2024
Trang chủThời SựBé sơ sinh tên An Nhiên bị bỏ rơi ở bãi rác...

Bé sơ sinh tên An Nhiên bị bỏ rơi ở bãi rác giữa trời giá lạnh

Một bé gái sơ sinh được phát hiện bị bỏ rơi tại khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định kèm một lá thư “mẹ xin lỗi con”.

Lãnh đạo UBND xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xác nhận, trên địa bàn xã người dân vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác trong thời tiết lạnh giá.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h ngày 2/12, khi đi qua cổng khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng, 3 phụ nữ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Khi kiểm tra họ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi nilon, kèm theo một ít tã lót, quần áo cùng một mảnh giấy.

Bé sơ sinh tên An Nhiên bị bỏ rơi ở bãi rác giữa trời giá lạnh - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được chăm sóc tại cơ sở y tế (Ảnh: T.M.T).

Trên mảnh giấy ghi: “Tên con là An Nhiên, đẻ 14 ngày. Do hoàn cảnh mẹ không nuôi được con, mẹ xin lỗi con. Mong ai nhặt được cháu xin cưu mang cháu, nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn”.

Sự việc được báo cáo đến chính quyền địa phương, bé gái cũng được đưa tới Trạm y tế xã Hải Hưng để sơ cứu, sau đó được đưa tới chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu.

Chính quyền, công an xã Hải Hưng đang làm thủ tục thông báo tìm cha mẹ, người thân của cháu bé. Nếu không có người thân đến nhận lại, chính quyền xã sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan theo quy định.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới