Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024
Trang chủThời SựBí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự ngày hội tòng quân...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự ngày hội tòng quân huyện Ba Vì

Sáng 26/2, trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Ba Vì tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân, đưa 246 thanh niên ưu tú của địa phương lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự ngày hội tòng quân huyện Ba Vì-1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Dự buổi lễ có Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.
 
Cùng dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt – Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố.
 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự ngày hội tòng quân huyện Ba Vì-2

Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Ba Vì

 
Phát biểu động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết: Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, năm nay, kết quả tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Ba Vì đạt tốt.
 
Huyện đã làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, lựa chọn được 246 thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hơn 12.000 thanh niên của huyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 100% thanh niên nhập ngũ bảo đảm tiêu chuẩn về lý lịch chính trị, sức khỏe; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 21,9%.
 
Trước ngày nhập ngũ, huyện đã tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 143 công dân, vinh dự có 1 công dân được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ.
 
Đặc biệt, UBND huyện, 31 xã, thị trấn đã tổ chức tặng quà 246 công dân nhập ngũ; tặng sổ tiết kiệm, đồng thời tổ chức cho các tân binh dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện, để tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ Ba Vì, sẵn sàng tiếp bước cha anh bảo vệ Tổ quốc.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự ngày hội tòng quân huyện Ba Vì-3

Các tân binh huyện Ba Vì hào hứng chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ

 
Đại diện các tân binh phát biểu tại buổi lễ, tân binh Lê Công Hoàng Anh (xã Thụy An), người vinh dự được kết nạp Đảng, bày tỏ quyết tâm noi gương các thế hệ cha anh đi trước, nguyện phấn đấu viết tiếp vào trang sử truyền thống vẻ vang của huyện Ba Vì; tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự ngày hội tòng quân huyện Ba Vì-4

Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng hoa chúc mừng các tân binh

 
Tặng hoa chúc mừng các tân binh, Đại tướng Lương Cường và Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng, dặn dò mỗi tân binh, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương Ba Vì anh hùng, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và Công an, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú để xứng đáng với niềm tự hào là công dân của Thủ đô anh hùng.
 

Theo Hanoi.gov

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới