Thứ Hai, 8 Tháng Tám, 2022
Trang chủThời SựBộ GD-ĐT lên tiếng nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn

Bộ GD-ĐT lên tiếng nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn


Trước những xôn xao về đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn sáng nay (7/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định đây là những thông tin giả mạo.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Mỹ Phong, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng khẳng định chắc chắn không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn.

“Buổi thi môn Ngữ văn tại các điểm thi sáng nay diễn ra rất bình thường theo đúng kế hoạch và quy định”, ông Phong thông tin và cho biết, Bộ GD-ĐT đã báo cáo công an xử lý.

Về hình ảnh lan truyền trên mạng được cho là ảnh chụp đoạn tin nhắn trao đổi với fanpage chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề thi Ngữ văn, ông Nguyễn Sơn Minh, Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói đây là thông tin giả mạo.

“Đó là hình ảnh chế và được lan truyền trên mạng. Nội dung của Fanpage chính thức của Bộ nên được kiểm duyệt. Hiện, chúng tôi đã thông tin tới các đơn vị chức năng để tiến hành kiểm tra”.

Xem Thêm:   Dồn tiền liều lướt sóng vàng, lời ngay 100 triệu đồng

Cũng trên Fanpage này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa phát đi cảnh báo thông tin giả mạo, sai lệch về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Xôn xao nhân vật 3 lần đoán trúng đề thi Văn

Cũng sau buổi thi sáng nay, mạng xã hội xôn xao về một tài khoản khá nổi tiếng trên mạng xã hội tên Kaito Kid đã đoán trúng đề thi Ngữ văn THPT.

Theo tìm hiểu, tài khoản với gần nửa triệu người theo dõi này đã đăng bài dự đoán đề thi Ngữ văn với nội dung: “Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuật đã kết thúc. Đề thi chính là CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA của Nguyễn Minh Châu nha mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha”.

Bài viết cho đến sáng nay thu hút hơn 67.800 lượt bình luận, 19.500 lượt chia sẻ và hơn 124.000 lượt thích. Theo hình ảnh đang lan truyền, tài khoản này đã dự đoán đúng tác phẩm xuất hiện trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT trong 3 năm liên tiếp.

Bộ GD-ĐT lên tiếng nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chỉ cách đây vài phút, trang này đã đăng bài khẳng định không liên quan đến việc lộ đề thi:

Bộ GD-ĐT lên tiếng nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn - Ảnh 3.

Trao đổi với VietNamNet, một số giáo viên Ngữ văn cho hay, chuyện thí sinh đoán trúng tác phẩm nào sẽ xuất hiện trong đề thi năm nay hoàn toàn không khó. Nguyên nhân vì chương trình đã được tinh giản do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

‘Chỉ có vài tác phẩm, mà 2 năm trước đề đã ra vào 4 bài thơ rồi nên năm nay, nhiều thí sinh trúng tủ là điều rất bình thường. Truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu đã từng được đưa vào đề thi tốt nghiệp năm 2018. Tuy nhiên, để đạt điểm cao với đề thi Ngữ văn năm nay không dễ’ – một giáo viên nhận định.

Nhóm PV

Nguồn: vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục

Rao Vặt Gia Lai

Chuyên thiết kế & thi công đồ gỗ nội ngoại thất, quán cà phê, shop …

Chuyên thiết kế & thi công đồ gỗ trang trí nội ngoại thất, quán cà phê, nhà cửa, sân vườn, shop thời trang...với chi phí hợp lý nhất ============================>> 🤔 Thiết...

Bài Viết Mới