Công ty của Hàn Quốc sản xuất chiếc gối Motion Pillow có tác dụng chống ngáy khi ngủ. Bên trong gối có bốn túi khí có thể phồng lên, xẹp xuống dựa theo áp lực mà người kê lên nó tạo ra.

Do công ty Tenminds của Hàn Quốc sản xuất, chiếc gối Motion Pillow có tác dụng chống ngáy khi ngủ.

Bên trong gối có bốn túi khí có thể phồng lên, xẹp xuống dựa theo áp lực mà người kê lên nó tạo ra.

Khi phát hiện chủ nhân đang ngáy, nó sẽ tự động xoay đầu người ở một góc phù hợp để giúp họ ngủ ngon hơn, giảm thiểu tình trạng ngáy to khi ngủ.

Chiếc gối này đã nhận được giải thưởng sáng tạo CES 2020 và đây là phiên bản thứ 2 của chiếc gối này. Sản phẩm được phát triển bởi công ty khởi nghiệp và đã được gây quỹ thành công trên Indiegogo.

Chiếc gối gồm 2 thành phần: Phần gối và một chiếc hộp điều khiển.

Chiếc gối trông bình thường nhưng bên trong thay vì chứa bông hay niệm thì nó có 4 túi khí đặt thành hàng. 4 túi khí này sẽ được bơm phồng hay xả xẹp nhờ chiếc hộp điều khiển kia thông qua các ống dẻo. Dĩ nhiên nó vẫn có phần nệm mút bao quanh các túi khí này, được làm bằng Polyurethane 100%. Chúng ta có thể chọn vỏ gối hay tự thiết kế cũng được, như những chiếc gối thường.

Về phần chiếc hộp, nó là một thiết bị có chức năng nghe tiếng ngáy và sử dụng thuật toán để điều chỉnh các túi khí bên trong chiếc gối. Nó dùng microphone để nghe tiếng ngáy và hình thái tiếng ngáy, sau đó phân tích và đưa ra quyết định sẽ bơm túi khí nào. Những chiếc túi sẽ được làm phồng lên hay xẹp xuống từ từ để chuyển tư thế đầu của người năm một cách nhẹ nhàng và tự nhiên.

Các túi khí được làm phồng lên từ từ và nó sẽ đẩy đầu của chúng ta nghiêng sang trái hay phải từ đó ngắt tiếng ngáy. Nếu chúng ta tiếp tục ngáy thì chiếc hộp lại nghe, lại tự điều chỉnh túi khí và đổi tư thế đầu. Từ đó chúng ta sẽ có được một giấc ngủ không ngáy, tốt cho sức khỏe và không làm phiền đến những người xung quanh.

Ngoài ra Motion Pillow còn có phần mềm đi kèm, nó sẽ cho chúng ta dữ liệu phân tích thời gian thực về giấc ngủ theo từng ngày, tuần hay tháng.

Hiện tại Motion Pillow đã được bán trên Amazon với mức giá 378 USD. Đa phần các đánh giá đều xác nhận rằng chiếc gối này thực sự khiến họ không ngáy hay giảm ngáy khi ngủ.

Hải Nam

Nguồn: Kiến Thức