Tình huống khó đỡ trên máy bay đã được một tài khoản Tiktok đăng tải khiến cộng đồng mạng ‘dở khóc dở cười’.

Chuyện đi máy bay và những tình huống khó đỡ từ lâu đã trở thành chủ đề thường xuyên được bàn tán trên mạng xã hội. Vừa mới đây, một tài khoản Tiktok có tên L.H.V đã đăng tải ba đoạn clip về câu chuyện giữa cô và một cụ bà, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cô gái cũng cho biết, mới đây khi đi máy bay, cô có ngồi gần một bà cụ rồi vô cớ bị bà mắng chửi. Tuy nhiên, thay vì bực bội hay có phản ứng gì, cô gái này vẫn phải tỏ ra bình thản, im lặng và lặng lẽ… quay clip.

Bà cụ trong clip có vẻ là lần đầu đi máy bay nên còn bỡ ngỡ. Cộng thêm việc người già thường nhớ nhớ quên quên khiến cô gái bị oan mà không biết cầu cứu ai. Bà cụ mặc áo tím ngồi cạnh cô liên tục quay sang trách mắng cô gay gắt, thái độ khó chịu dù cả hai chẳng hề quen biết và cô cũng không làm gì bà. Giọng địa phương của cụ bà rất khó khó nghe nhưng một số người cũng hiểu được bà đang khó chịu vì bị “trói tay, không cựa được tay”.

Xem Thêm:   Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Sau một loạt bình luận tò mò thì cũng đã có được giải đáp. Sự thật là cô gái đã giúp bà cài dây an toàn khi ngồi ở ghế máy bay nhưng bà cụ lại hiểu lầm hành động đó là trói bà. Mặc dù cô gái cũng đã giải thích cặn kẽ nhưng bà lão vẫn liên tục mắng mỏ cô. Sự giận dữ của bà chỉ chấm dứt khi có người đàn ông ở ghế khác sang tháo dây an toàn giúp.

Đáng chú ý là trước hành động khó hiểu của bà cụ, L.H.V vẫn giữ im lặng, không tranh cãi mà rất bình tĩnh. Cô chỉ lặng lẽ giơ điện thoại quay clip mặt mình và chếch sang phía bà. L.V.H còn chia sẻ: “Bình thường mình nóng tính lắm nhưng gặp bà như vậy mình cũng vui vẻ chấp nhận. Ai rồi cũng đến lúc già”, cô cũng giải thích với mọi người: “Bà tưởng mình trói bà bằng dây bảo hiểm nên chửi mình. Có giải thích rồi bà không hiểu nên mình thôi. Cười trừ thôi bạn ơi”.

Xem Thêm:   Nhân viên vệ sinh làm lỏng phích cắm tủ lạnh, gần 2.000 liều vaccine COVID-19 bị hỏng

Trước tình huống này, phần lớn mọi người đều khen ngợi cách làm của cô gái trẻ, im lặng đúng lúc, tôn trọng và biết cảm thông với người cao tuổi. Đoạn clip đã thu hút tới 1,8 triệu lượt xem, hai đoạn clip còn lại bật mí lý do cô gái bị mắng cũng thu về hơn 100.000 lượt xem. Nhiều người cũng có chút phẫn nộ với bà cụ tuy nhiên ai cũng hiểu và cảm thông cho người cao tuổi.

Tuy khó hiểu nhưng cô gái vẫn im lặng

Nhiều người xem đã để lại bình luận: “Em là cô gái biết cảm thông và tôn trọng người già. Một cách xử lý rất ổn, im lặng để dĩ hòa vi quý”, “Nể cái nhịn của bạn thật sự chứ như mình là mình bảo tiếp viên chuyển chỗ rồi”… hay chỉ là những bình luận thán phục ngắn gọn: “Nhịn giỏi”, “Tuyệt vời lắm”… như thế cũng đủ hiểu mọi người cũng rất đồng cảm với cô gái chủ nhân của đoạn clip.

Xem Thêm:   Dân mạng xôn xao hình ảnh Hòa Minzy làm cô dâu: Đã ‘chốt sổ’ tổ chức đám cưới với bạn trai thiếu gia?

Không phải ai cũng có thể cảm thông người cao tuổi mà lại còn là người xa lạ. Chính vì thế, cô gái trên mới được mọi người khen ngợi và cảm thông khi gặp tình huống khó xử. Hiện tại đoạn clip vẫn tiếp tục là chủ đề được bán tán liên tục trên Tiktok.

Ngọc Ngân

Nguồn: saostar.vn