Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
Trang chủThời SựCông viên thiếu bãi giữ xe, TPHCM chỉ đạo khẩn gỡ vướng

Công viên thiếu bãi giữ xe, TPHCM chỉ đạo khẩn gỡ vướng

Sau phản ánh thiếu hụt bãi giữ xe tại công viên, UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tìm cách khắc phục, xử lý tình trạng dừng đỗ xe trái phép dưới lòng đường.

Ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, vừa ký văn bản khẩn gửi Sở Xây dựng, Tài chính, Quy hoạch và Kiến trúc, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức cùng Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật về việc tổ chức trông giữ xe tại các công viên công cộng trên địa bàn.

UBND TPHCM giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc khẩn trương hướng dẫn lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng hoặc phương án sử dụng tổng quát mặt bằng của các công viên.

Công viên thiếu bãi giữ xe, TPHCM chỉ đạo khẩn gỡ vướng - 1

Vào thời điểm chưa có bãi giữ xe, người dân tới công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) phải để xe dưới lòng đường (Ảnh: Hoàng Hướng).

Đồng thời, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật rà soát nhu cầu gửi xe của người dân khi đến các công viên công cộng vui chơi, giải trí, tập thể dục thể thao. Từ đó, các cơ quan đưa ra phương án tổ chức bãi giữ xe phù hợp với tổng mặt bằng công viên.

Trước mắt, khi chưa bố trí được bãi giữ xe trong công viên, cơ quan quản lý của công viên phối hợp cùng các đơn vị để rà soát, tổng hợp các điểm trông giữ xe tại khu vực lân cận, lắp đặt bảng thông tin, hướng dẫn người dân tiếp cận.

Chính quyền các địa phương cũng chịu trách nhiệm xử lý tình trạng dừng, đậu xe dưới lòng đường xung quanh công viên. Các trường hợp dừng, đậu xe trái phép cần chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

Trước đó Sở Xây dựng TPHCM đã báo cáo về tình trạng thiếu hụt bãi trông giữ xe trên địa bàn. Trong số 424 công viên công cộng tại TPHCM, chỉ có 33 nơi có bãi trông giữ xe.

Các công viên không có bãi xe hầu hết là công viên trong khu dân cư, công viên có diện tích nhỏ, không có vị trí phù hợp bố trí bãi giữ xe.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới