Thứ Hai, 15 Tháng Tư, 2024
Trang chủDu Lịch Gia laiDu khách lên rừng nghỉ lễ

Du khách lên rừng nghỉ lễ

Những ngày qua, các tỉnh Tây Nguyên với thời tiết mát mẻ và nhiều cảnh đẹp đã trở thành địa điểm mà nhiều du khách tìm tới vui chơi, nghỉ ngơi. Nơi hấp dẫn du khách không phải là các địa điểm du lịch nổi tiếng mà là những khu vực có cảnh đẹp thiên nhiên hay những nông trại.  

Bãi đá cổ tại làng Vân, thị trấn Yaly, huyện Chư Pảh, tỉnh Gia Lai những ngày qua đã thu hút hàng ngàn lượt khách, đa phần là người dân địa phương và các huyện lân cận. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng hàng ngàn khối đá hình trụ xếp chồng lên nhau, ở giữa là dòng suối chảy dài. Nhìn từ trên xuống, nơi đây tương tự ghềnh Đá Đĩa – một địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Phú Yên.

Bãi đá cổ tại làng Vân, thị trấn Yaly là điểm đến hấp dẫn dịp nghỉ lễ 1
Bãi đá cổ tại làng Vân, thị trấn Yaly là điểm đến hấp dẫn dịp nghỉ lễ

Bao quanh khu đá cổ này là nương rẫy của người dân và nhiều cổ thụ to lớn. Du khách có thể thỏa sức bơi lội dưới dòng suối trước khi lên bờ nghỉ ngơi, làm tiệc nướng cùng ăn với người thân trong gia đình.

Cũng tại Gia Lai, những khu vực như bãi đá cổ ở làng Đôn Hyang, xã Đêr A, huyện Mang Yang; Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, núi lửa Chư Mâm ở huyện Chư Pah… cũng thu hút hàng ngàn lượt khách tới vui chơi, nghỉ dưỡng.

Du khách lên rừng nghỉ lễ - Ảnh 2.
Bãi đá cổ tại làng Vân, thị trấn Yaly là điểm đến hấp dẫn dịp nghỉ lễ

Rất nhiều người tìm đến đây nghỉ ngơi, hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên

Tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, khu vực suối đá tại thôn 5, thị trấn Pleikần cũng thu hút hàng ngàn lượt du khách. Khu vực suối đá này không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, với hàng ngàn khối đá nhấp nhô giữa lòng suối, bao quanh bởi những cổ thụ tạo nên cảnh thơ mộng, mát mẻ. Vì vậy, nơi đây là địa điểm mà người dân lui tới mỗi dịp cuối tuần, ngày lễ.

Du khách lên rừng nghỉ lễ - Ảnh 3.
Du khách tới ngắm cảnh tại khu vực suối đá, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum

Chị Lê Thị Ngọc Thu – du khách đến từ Quảng Nam – cho biết đến nhà người thân ở Kon Tum và được dẫn ra khu suối đá này chơi. “Ở đây rất mát mẻ, khí hậu trong lành, nước suối trong. Không chỉ tôi mà 2 đứa con nhỏ rất thích khi được tắm suối mát, được hòa mình với thiên nhiên” – chị Thu bày tỏ.

Du khách lên rừng nghỉ lễ - Ảnh 4.
Khách du lịch chụp ảnh lưu niêm với các thiếu nữ người Gia Lai
Du khách lên rừng nghỉ lễ - Ảnh 5.
Rất nhiều du khách tìm đến tỉnh Gia Lai trong dịp lễ này

Trong dịp lễ này, rất nhiều du khách có con nhỏ, người già tìm tới các nông trại có không gian thoáng đãng, mát mẻ để nghỉ ngơi. Tại đây, các em nhỏ được trải nghiệm làm nông, gần gũi với những loài động vật thường chỉ thấy trên tivi.

Du khách lên rừng nghỉ lễ - Ảnh 6.
Loại hình du lịch nông trại cũng hút khách dịp lễ này. Du khách có thể thuê lều để tận hưởng cuộc sống hòa mình với thiên nhiên

Chỉ trong 3 ngày nghỉ lễ đầu tiên, khu du lịch Măng Đen, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum đã thu hút hơn 30.000 lượt du khách từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Hà Nội, TP HCM, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai… đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Hoàng Thanh

Nguồn: Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới