Do các tiêu chuẩn về khí thải tại châu Âu ngày một khắt khe hơn, Ford Mondeo 2021 chỉ còn lựa chọn động cơ hybrid hoặc động cơ diesel.

Trái ngược với thông tin về việc bị khai tử trước đó, mẫu xe hạng D Ford Mondeo vừa chính thức được ra mắt phiên bản nâng cấp 2021 dành cho thị trường châu Âu, với 2 biến thể sedan và wagon. Tại Việt Nam, Ford Mondeo từng có thời gian dành được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, trước khi bị dừng bán.

Do các tiêu chuẩn về khí thải ngày một khắt khe hơn tại châu Âu, tùy chọn động cơ EcoBoost 2.0L của đời xe Mondeo trước đã bị loại bỏ vào năm ngoái. Năm nay, Mondeo 2021 tiếp tục mất thêm lựa chọn động cơ xăng EcoBoost 1.5L.

Như vậy, Ford Mondeo 2021 đã không còn sử dụng động cơ xăng đốt trong truyền thống. Xe chỉ có phiên bản hybrid (động cơ xăng và mô-tơ điện) hoặc dùng động cơ diesel.

Cụ thể, Mondeo hybrid cung cấp cho người dùng lựa chọn biến thể sedan hoặc wagon – loại xe được ưa chuộng tại châu Âu. Ford cho biết nhu cầu sở hữu phiên bản điện hóa của Mondeo sau 7 tháng đầu năm nay đã tăng 25% so với năm 2019.

Ford Mondeo hybrid 2021 được trang bị động cơ xăng nạp khí tự nhiên 2.0L, đi kèm bộ pin 1,4 kWh và một mô-tơ điện. Tổng công suất tối đa của hệ thống động cơ này là 187 mã lực.

Biến thể sử dụng động cơ turbodiesel 4 xy-lanh EcoBlue 2.0L là sự lựa chọn còn lại. Sẽ có 2 phiên bản Ford Mondeo dùng động cơ này, với đầu ra công suất là 150 mã lực hoặc 190 mã lực, đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 8 cấp.

Ford Mondeo hoàn toàn mới được trông đợi sẽ ra mắt vào cuối năm sau. Mang tên mã CD542, Mondeo thế hệ thứ 5 sẽ là một mẫu xe toàn cầu của Ford. Nhiều khả năng, xe sẽ mang kiểu dáng wagon, đi kèm động cơ plug-in hybrid.

Chí Vũ

Xem Thêm:   Range Rover Evoque 2021 ra mắt, giá khởi điểm 43.300 USD

Nguồn: Zing