Sáng 23-1, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP. Pleiku), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức lễ bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học lần thứ VII, năm học 2020-2021.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các dự án dự thi năm nay có sự đồng đều giữa các lĩnh vực. Tác giả có sự đầu tư theo chiều sâu, một số dự án có hàm lượng khoa học cao. Nhiều học sinh biết khai thác thế mạnh về bản sắc văn hóa dân tộc địa phương, tiềm năng du lịch của tỉnh trong tương lai cũng như quan tâm đến vấn đề môi trường, tâm sinh lý và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0…

Quang cảnh lễ bế mạc. Ảnh: Hồng Thi.
Quang cảnh lễ bế mạc. Ảnh: Hồng Thi

Kết quả, có 50/100 dự án ở 16 lĩnh vực đã được trao giải với 5 giải nhất, 9 giải nhì, 16 giải ba và 20 giải tư. Theo đó, 5 dự án đạt giải nhất gồm: “Đánh giá hiệu quả việc bảo tồn truyện cổ tích Jrai bằng truyện tranh cho học sinh tiểu học Jrai ở huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai” của 2 em Hà Kpăh H’Huyền và Hồ Thị Hồng Nhung (Trường THPT Plei Me, huyện Chư Prông); “Hệ thống cảnh báo hỏa hoạn tối ưu” của nhóm tác giả Nguyễn Đình Tú và Trần Văn Vũ (Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Kbang) cùng 3 dự án của học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương là “Nghiên cứu phương pháp xử lý ảnh thông qua trí tuệ nhân tạo để dự đoán bệnh ở lợn” (tác giả Hoàng Minh Phúc và Đinh Thành Nam), “Nghiên cứu và chế tạo hệ thống truyền năng lượng không dây được tăng cường hiệu suất bởi vật liệu biến hóa có độ từ thẩm âm” (tác giả Đào Lê Anh Quân và Nguyễn Hoa Như Ngọc), “Nghiên cứu hiệu quả ức chế hướng đích tế bào gốc ung thư từ phức hệ Nanopiperine-Kháng thể đơn dòng (PMC)” (tác giả Lê Nhật Minh và Trần Thị Minh Anh).

Xem Thêm:   Gia Lai: Phong tỏa diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân 1696
3- Trường Đại học Khoa học Huế bình chọn và trao thưởng cho 10 dự án tại cuộc thi. Ảnh: Hồng Thi.
Trường Đại học Khoa học Huế bình chọn và trao thưởng cho 10 dự án tại cuộc thi. Ảnh: Hồng Thi

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã công bố 2 dự án xuất sắc nhất (thuộc về 2 nhóm tác giả: Đào Lê Anh Quân-Nguyễn Hoa Như Ngọc và Lê Nhật Minh-Trần Thị Minh Anh) sẽ đại diện tỉnh tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia tổ chức tại TP. Huế vào tháng 3-2021.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 5 dự án đạt giải nhất; Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) bình chọn và trao thưởng cho 50 dự án; Trường Đại học Khoa học Huế bình chọn và trao thưởng cho 10 dự án; Trung tâm Ngoại ngữ Sao Kim bình chọn và trao thưởng cho 20 dự án; Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh bình chọn, trao thưởng cho 30 dự án kèm theo 15 suất học bổng học tiếng Anh online, 15 suất học bổng IELTS và 10 chiếc ba lô; Công ty cổ phần Xây lắp-Đầu tư và Kinh doanh nhà Gia Lai trao thưởng cho 8 dự án.

Xem Thêm:   Gia Lai: Kiểm soát chặt khu vực biên giới để phòng dịch

HỒNG THI

Nguồn: Baogialai.com.vn