Ban thường vụ huyện ủy Đăk Đoa (Gia Lai) đang chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh để xử lý trường hợp ông Hoàng Nhưn – Phó Chủ tịch huyện Đăk Đoa không có bằng cấp III.

Ông Hoàng Nhưn – Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Đoa.

Ông Thọ cho biết: “Trước đây, người ta chỉ quan tâm đến bằng chuyên môn, chứng chỉ và một số các tiêu chuẩn khác chứ ít quan tâm đến bằng cấp III. Ở Gia Lai, anh Nhưn và một số trường hợp vướng vào Quy định 825 ban hành ngày 04/12/2017 của Tỉnh ủy Gia Lai, quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Theo đó, quy định này nêu rõ bắt buộc cán bộ công chức phải có bằng cấp III”.

Cũng theo ông Thọ, sau khi quy định 825 ban hành, Huyện ủy Đăk Đoa chỉ đạo cơ quan ban ngành trực thuộc để rà soát, đối chiếu các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ công chức thuộc huyện quản lý. Qua đó, phát hiện nhiều trường hợp không có bằng cấp III, những cán bộ này đã được huyện Đăk Đoa sắp xếp vị trí việc làm phù hợp với quy định. Đối với những cán bộ không có bằng cấp III nhưng đến tuổi nghỉ hưu thì huyện cho nghỉ theo chế độ.

Xem Thêm:   Gia Lai: Lãnh án vì giao cấu trẻ vị thành niên

Tuy nhiên, đối với ông Hoàng Nhưn, đến cuối nhiệm kỳ công tác mới báo cáo, nghĩa là sau gần 3 năm kể từ khi văn bản 825 có hiệu lực. “Cách đây mấy ngày, ông Nhưn lên báo cáo về việc ông ấy không có bằng cấp III. Ban Thường vụ huyện ủy đã họp và thống nhất theo nội dung đơn đề nghị không tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Đoa khóa XVII của ông Nhưn và đang chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh ủy Gia Lai”, ông Thọ trao đổi.

“Đúng ra tôi phải kỷ luật ông ấy vì không kịp thời khai báo. Tuy nhiên, xét về thời gian công tác đã trên 30 năm cống hiến cho huyện nên chỉ nhắc nhở và có thể sẽ sắp xếp về làm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của huyện”, ông Thọ nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thọ, ông Nhưn là người có nghị lực, có trách nhiệm trong công việc và tham gia công tác từ năm 1988. Vào thời điểm đó, một huyện miền núi như Đăk Đoa, để có được nguồn cán bộ là rất khó khăn, chưa nói đến người đồng bào dân tộc thiểu số. Giai đoạn đó, huyện đang tập trung cho công tác xóa mù chữ, người biết chữ dạy người không biết chữ. Cho nên, họ lấy số người có trình độ lớp 9 để gửi lên Trường Trung cấp sư phạm đào tạo cấp tốc, học theo chương trình 9+3.

Xem Thêm:   Ông Trần Minh Sơn được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Chư Păh nhiệm kỳ 2020-2025

Chia sẻ với PV, ông Hoàng Nhưn khẳng định: “Đúng là tôi không có bằng cấp III, có học cấp III nhưng thi 2 lần không đậu, sau đó mải đi dạy nên cũng không thi tiếp để lấy bằng, do hồi đó nghĩ cũng không quan trọng. Tôi học Trung cấp và Đại học, người ta cũng không quy định có bằng cấp III. Trước đây tôi xuất thân từ giáo viên, sau đó được huyện đưa lên làm cán bộ nguồn vì tôi là người đồng bào dân tộc thiểu số”.

Nguồn: Vietnamnet