Thứ Hai, 29 Tháng Năm, 2023
Trang chủThời SựChủ tịch tỉnh Kon Tum đề nghị Tập đoàn De Heus, Hùng...

Chủ tịch tỉnh Kon Tum đề nghị Tập đoàn De Heus, Hùng Nhơn sớm triển khai dự án nông nghiệp công nghệ cao

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhấn mạnh mong muốn Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn phát huy tối đa nguồn lực để hoàn thiện các thủ tục đầu tư, sớm đưa dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Kon Tum vào triển khai.

Hôm nay 13/5, tại Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum, lãnh đạo 2 tập đoàn De Hesu và Hùng Nhơn đã có buổi chào xã giao với lãnh đạo tỉnh Kon Tum.

Ngoài đại diện lãnh đạo của hai tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn, đoàn chào xã giao lãnh đạo tỉnh Kon Tum còn có ông Phạm Ngọc Mậu – Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Daniël Stork – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TPHCM.

Các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh uỷ Kon Tum.
Các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh uỷ Kon Tum.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh uỷ đã trân trọng cảm ơn sự có mặt của ông Daniël Stork – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TPHCM; đại diện Bộ NNPTNT và lãnh đạo hai tập đoàn De Heus, Hùng Nhơn.

Xem Thêm:   Phát hiện 2 người đàn ông tử vong trên vỉa hè ở TPHCM

Theo ông Dương Văn Trang, trong những năm qua, Kon Tum đã hợp tác với các tổ chức Hà Lan triển khai 16 dự án viên trợ phi chính phủ nước ngoài, với tổng kinh phí hỗ trợ 1,4 triệu USD. Những dự án này đã góp phần giải quyết được các nhu cầu cấp thiết, nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật và hỗ trợ kế sinh nhai cho người dân tại địa phương.

“Được biết, De Heus và Hùng Nhơn đã đầu tư dự án chăn nuôi công nghệ cao tại Đắk Lắk và ngày mai sẽ khởi công dự án tại Gia Lai. Chúng tôi cũng mong muốn 2 tập đoàn sớm khảo sát và lập phương án đầu tư tại Kon Tum, nếu được là cuối năm nay. Về phía lãnh đạo tỉnh, chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện để hai tập đoàn sớm triển khai dự án chăn nuôi công nghệ cao ở Kon Tum”, ông Trang chia sẻ.

Ông Daniël Stork - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TPHCM trò chuyện cùng lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum.
Ông Daniël Stork – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TPHCM trò chuyện cùng lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum.
Đại diện Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum.
Đại diện Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum.
Xem Thêm:   Bác sĩ sẽ 'xuất khẩu thành thơ để cứu người' khi ngành y xét tuyển môn văn?

Phát biểu tại buổi tiếp đón, ông Lê Ngọc Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã nhắc lại chuyến viếng thăm của De Heus và Hùng Nhơn trong năm 2021. Theo đó, các bên đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc ký kết MoU giữa Kon Tum, De Heus và Hùng Nhơn.

Các bên sẽ nghiên cứu, khảo sát và chọn địa điểm để tiến hành đầu tư xây dựng dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Kon Tum, giai đoạn 2021-2024.

Ông Lê Ngọc Tuấn mong muốn De Heus và Hùng Nhơn phát huy tối đa nguồn lực để hoàn thiện các thủ tục đầu tư, sớm đưa dự án vào triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng đề nghị ông Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM hỗ trợ Kon Tum quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh của địa phương đến với các doanh nghiệp Hà Lan.

Theo Thiên Ngân (Dân Việt)

https://danviet.vn/chu-tich-tinh-kon-tum-de-nghi-2-tap-doan-som-trien-khai-du-an-nong-nghiep-cong-nghe-cao-20220513163449089.htm

Nguồn: Báo Gia Lai

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới