Ngày 15-9, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên sửa bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai trong vụ án “Giết người” xảy ra trên địa bàn huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Theo đó, bị cáo Phạm Xuân Nam (SN 1991, trú tại làng Tai Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh) được Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên án 6 năm tù so với mức án 12 năm của bản án sơ thẩm.

Bị cáo Nam tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Văn Ngọc
Bị cáo Phạm Xuân Nam tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Văn Ngọc

Theo hồ sơ, vợ của Nam là chị P.T.M. (SN 1993) và anh Nguyễn Hồng Thao (SN 1975, đã có vợ) cùng ở làng Tai Pêr có quan hệ tình cảm bất chính. Nam đã phát hiện mối quan hệ này và đã khuyên can vợ từ bỏ nhưng chị M. vẫn âm thầm qua lại với anh Thao.

Xem Thêm:   Gia Lai: Tặng quà Trung thu cho 81 trẻ em mù

Khoảng 22 giờ 25 phút ngày 22-9-2019, khi Nam đang ngồi trong vườn hồ tiêu sau nhà thì phát hiện chị M. mở cửa phía sau lấy đồ vào nhưng rồi không đóng mà chỉ khép cửa. 5 phút sau, Nam thấy anh Thao trèo hàng rào vào vườn rồi mở cánh cửa này để vào nhà, sau đó đóng lại. Nam tiến đến nhìn qua cửa kính sau nhà thì thấy anh Thao đang ôm chị M. trong phòng bếp.

Bực tức, Nam tìm con dao ở chuồng gà sau vườn rồi đập cửa xông vào nhà. Tại đây, 2 bên xảy ra xô xát. Anh Thao dùng gậy sắt đánh Nam còn Nam dùng dao chém anh Thao gục xuống. Anh Thao sau đó đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định rằng, vụ án xuất phát từ một phần lỗi của bị hại Thao, bản thân Thao đã dùng gậy sắt đánh Nam trước và Nam gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động do bức xúc kìm nén trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, gia đình Nam là hộ nghèo. Sau khi gây án, Nam đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực tác động gia đình bồi thường cho bị hại. Đại diện cho bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo.
VĂN NGỌC

Xem Thêm:   Gia Lai: Tặng quà cho thiếu nhi và người nghèo xã Ia Mơr

Nguồn: Baogialai.com.vn