Với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhóm Du lịch Thanh Nhàn (xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) vừa phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai mang những phần quà ý nghĩa chia sẻ với người nghèo và học sinh khó khăn trên địa bàn xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh).

Anh Nguyễn Thanh Nhàn-Trưởng nhóm Du lịch Thanh Nhàn-chia sẻ: “Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, được biết bà con dân tộc thiểu số xã Chư Đang Ya còn nhiều khó khăn, chúng tôi đã chuẩn bị 200 phần quà là những nhu yếu phẩm và 100 phần quà gồm vở và đồ dùng học tập với tổng trị giá 87 triệu đồng. Mong rằng, những món quà này sẽ giúp bà con phần nào vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống; các cháu học sinh thêm chăm ngoan, học giỏi”.

Xem Thêm:   Gia Lai: Đời chạy thận...

Trao đổi với P.V, ông Hoàng Công Nhuần-Bí thư Đảng ủy xã Chư Đang Ya-cho biết: “Toàn xã có 863 hộ với 3.995 khẩu, trong đó 546 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, 184 hộ nghèo. Cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Nay được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhóm Du lịch Thanh Nhàn về tặng quà cho bà con, chúng tôi rất cảm kích”.

Nhóm Du lịch Thanh Nhàn tặng quà cho học sinh khó khăn xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh). Ảnh: Hồng Ngọc
Nhóm Du lịch Thanh Nhàn tặng quà cho học sinh khó khăn xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh). Ảnh: Hồng Ngọc

Địu con nhỏ đến nhận quà từ nhà tài trợ, chị Đim (làng Kó) bày tỏ: “Gia đình mình thuộc diện hộ nghèo, có 6 khẩu, các con còn nhỏ, hai vợ chồng làm thuê, làm mướn quanh năm mà cũng thiếu trước, hụt sau. Nay được đoàn từ thiện về cho quà, gia đình mình cảm ơn mọi người nhiều!”.

Anh Nguyễn Thanh Sang-Phó Trưởng nhóm Du lịch Thanh Nhàn-cho hay: Mục tiêu của nhóm là làm từ thiện. Năm 2019, nhóm cũng đã tặng 200 phần quà cho hộ dân tộc thiểu số nghèo, người khuyết tật và người già neo đơn trên địa bàn xã Bình Giáo (huyện Chư Prông). Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, bột ngọt, quần áo, kèm theo 100 ngàn đồng tiền mặt; tổng trị giá trên 80 triệu đồng.

Xem Thêm:   Gia Lai: Nhà vườn phố núi Pleiku lo ngại thua lỗ mùa hoa Tết

“Để có được chuyến đi như thế này, các thành viên trong nhóm đã kết nối những trái tim, cùng chung tay góp sức mang những phần quà ý nghĩa và niềm vui đến với người nghèo”-anh Nhàn chia sẻ thêm.

HỒNG NGỌC

Nguồn: Baogialai.com.vn