Vào 14 giờ 30 phút ngày 24-1, anh Nguyễn Minh Hoàng (SN 1997, trú tại thôn Thanh Trang, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) hốt hoảng đến Công an xã Ia Sol (huyện Phú Thiện) trình báo vừa đánh rơi chiếc ví, bên trong có giấy tờ và hơn 27,7 triệu đồng. Anh Hoàng là nhân viên giao hàng, số tiền trên của khách hàng nhờ anh thu hộ.

Anh Lê Văn Oai (bìa phải) trao trả toàn bộ giấy tờ và số tiền 27.766.000 đồng cho anh Nguyễn Minh Hoàng. Ảnh: Thúy Trinh 1
Anh Lê Văn Oai (bìa phải) trao trả toàn bộ giấy tờ và số tiền 27.766.000 đồng cho anh Nguyễn Minh Hoàng. Ảnh: Thúy Trinh

Nhận tin báo, Công an xã Ia Sol đã thông báo đến quần chúng nhân dân trong xã qua hệ thống loa truyền thanh về trường hợp trên, kèm theo số điện thoại của anh Hoàng. Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, anh Lê Văn Oai (SN 1973, trú tại thôn Thắng Lợi 1, xã Ia Sol) đã gọi cho anh Hoàng đến nhận lại chiếc ví. Trước sự chứng kiến của lực lượng Công an xã, trưởng thôn, anh Oai đã trao lại toàn bộ tài sản, giấy tờ bị mất cho anh Hoàng.

Được biết, anh Oai nhặt được chiếc ví của anh Hoàng trên đường đi làm đồng về. Vừa lúc đó, anh nghe thông báo của Công an xã nên điện báo cho anh Hoàng theo số điện thoại lực lượng Công an cung cấp. Gia đình anh Oai làm nông, kinh tế không mấy dư giả, nhưng với lòng tốt của mình, anh không ngần ngại trả lại số tiền lớn mình nhặt được cho người bị mất.

THÚY TRINH

Nguồn: Báo Gia Lai