Thứ Hai, 8 Tháng Tám, 2022
Trang chủTin Gia LaiGia Lai thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an...

Gia Lai thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Kế hoạch được triển khai thực hiện nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán; tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp lễ, tết như thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, cà phê, các loại hạt có dầu…; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các đoàn kiểm tra đồng loạt ra quân đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: N.N
Các đoàn kiểm tra đồng loạt ra quân đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán (ảnh chụp tháng 1-2021). Ảnh: Như Nguyện
Xem Thêm:   Gia Lai: Sẵn sàng cho ngày hội thể thao cấp tỉnh

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ triển khai các hoạt động truyền thông và kiểm tra. Trong đó, cấp tỉnh thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành cấp huyện, cấp xã. Đối với cấp huyện, cấp xã tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương và theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo cấp trên triển khai thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành. Đồng thời, thực hiện công bố các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời gian triển khai thực hiện từ ngày 15-1 đến 6-2 trên phạm vi toàn tỉnh.

>>> Phụ lục I: Hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

KIỀU PHAN

Nguồn: Báo Gia Lai

Cùng chuyên mục

Rao Vặt Gia Lai

Chuyên thiết kế & thi công đồ gỗ nội ngoại thất, quán cà phê, shop …

Chuyên thiết kế & thi công đồ gỗ trang trí nội ngoại thất, quán cà phê, nhà cửa, sân vườn, shop thời trang...với chi phí hợp lý nhất ============================>> 🤔 Thiết...

Bài Viết Mới