Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai, 2023
Trang chủGiá Cả Thị TrườngGiá vàng chiều 26/10: Giá vàng thế giới trở lại mốc 2.000...

Giá vàng chiều 26/10: Giá vàng thế giới trở lại mốc 2.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới trở lại mốc 2.000 USD/ounce bất chấp đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đang mạnh do căng thẳng khu vực Trung Đông leo thangGiá vàng mới nhất chiều 26/10

Tại thời điểm 2h49 (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau chạm mốc 2.000 USD/ounce, tăng 0,3% (tương đương 5,3 USD/ounce) so với cuối phiên giao dịch trước đó, mức cao nhất kể từ giữa tháng 5.

Giá vàng thế giới trở lại mốc 2.000 USD/ounce
Diễn biến giá vàng thế giới chiều ngày 26/10 (Nguồn: Investing)

Giá vàng tăng bất chấp đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đang mạnh. Nguyên nhân của đà tăng đến từ căng thẳng khu vực Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn.

Theo CNBC, Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hamas ở dải Gaza. Một số quốc gia đã không đảm bảo được kế hoạch cung cấp viện trợ nhân đạo quan trọng.

Ông Nikos Kavalis, Giám đốc điều hành của Metals Focus lưu ý rằng tác động của các sự kiện địa chính trị nói chung chỉ tồn tại trong thời gian ngắn đối với vàng so với tác động của các sự kiện vĩ mô hoặc thảm họa tài chính. Điều này có thể buộc các nhà chức trách toàn cầu thực hiện các chính sách tài chính và tiền tệ.

Vàng thường được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế và chính trị, mặc dù lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà mới trong tháng 9 tăng lên mức cao nhất trong 19 tháng. Điều này cho thấy kỳ vọng của thị trường về lãi suất cao kéo dài đến năm 2024.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu GDP của Mỹ trong quý III vào cuối ngày và chỉ số giá PCE vào thứ Sáu (27/10) trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần tới.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC hai chiều mua vào – bán ra giao dịch ở mức lần lượt 69,95 – 70,75 triệu đồng/lượng tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng ở cả hai chiều. Trước đó, cuối tuần trước, giá vàng SJC đạt đỉnh hơn một năm ở mức giá 71 triệu đồng/lượng.

H.Hà (T/h)

Nguồn: Môi Trường Đô Thị

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới