Giá vàng tuần qua đã chứng kiến sự bùng nổ cả ở trong nước và quốc tế. Tính cả tuần, giá vàng trong nước tăng thêm khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 11/8

Giá vàng hôm nay 11/8, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay 1.496,2 USD/ounce giảm 4,5 USD. Giá vàng tương lai giao tháng 9 giảm hơn 1 USD xuống 1.501,9 USD/ounce.

Giá vàng vẫn trong cơn “điên loạn” khi nhanh chóng vượt qua ngưỡng cản 1.500 USD/ounce. Giới phân tích dự báo giá vàng có thể tiếp tục tăng và lập những đỉnh mới tiếp theo, nếu vượt qua được vùng 1.520-1.560 USD/ounce, giá vàng có thể tăng cao hơn nữa.

Tuần qua, bất ngờ vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce khi căng thẳng thương mại “nóng lên” giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn như vàng tăng mạnh.

Việc nới lỏng chính sách tiền tệ ở nhiều quốc gia khác nhau đã làm tăng mối lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, do đó sẽ hỗ trợ tốt cho giá vàng.

Giá vàng ảnh hưởng từ xung đột từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, cùng những bất ổn tại Vùng Vịnh trong thời gian gần đây, cũng như những tín hiệu cắt giảm lãi suất từ nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới, đặc biệt là Fed.

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất vừa qua cũng là yếu tố làm tăng giá vàng, động thái này làm giảm sự hấp dẫn của đồng bạc xanh và nhà đầu tư chuyển sang vàng. Chính vì thế đây cũng có thể xem là yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng nhanh và mạnh. Dự báo giá vàng thế giới tiếp tục còn tăng hơn nữa.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã nâng khối lượng nắm giữ thêm 1,8% trong 4 phiên đầu tuần và 7,3% từ đầu năm.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty tư vấn tài chính OANDA nhận định, nếu giá vàng có thể vượt qua ngưỡng 1.520-1.560 USD/ounce, thị trường sẽ bắt đầu chuyển hướng sang thế giá lên. Song nếu muốn giá vàng tiến xa hơn như vậy, cần có những dấu hiệu thuyết phục về một diễn biến kém tươi sáng hơn trong tương lai.

Giá vàng trong nước

Giá vàng có một tuần tăng cao xuyên suốt từ đầu tuần. Chốt phiên hôm qua, giá vàng miếng tại tập đoàn Doji được niêm yết ở mức 41,45 – 41,8 triệu đồng/lượng. So với giá niêm yết phiên đầu tuần, giá vàng tăng đến 1,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1,55 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 41,45 – 41,85 triệu đồng/lượng. So với giá niêm yết sáng đầu tuần, giá vàng đã tăng 1,52 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1,67 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K ngày 11/8/2019

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

Nguồn SJC

Theo Moitruongvadothi.vn