Giá vàng hôm nay 14/3: USD trượt dốc, vàng chạm đỉnh 2 tuần

Giá vàng hôm nay 14/3 tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và chạm đỉnh 2 tuần do đồng USD suy yếu và sức mua vàng tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 14/3 đến đầu giờ sáng nay, (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.309 USD/ounce, tăng khoảng 8 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và chạm đỉnh 2 tuần do đồng USD suy yếu và sức mua vàng tăng mạnh.

Benjamin Lu, nhà phân tích của trung tâm Phillip Futures có trụ sở tại Singapore, cho rằng thị trường sẽ quan tâm nhiều hơn đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế thế giới đang chậm lại và những bất ổn liên quan tới Brexxit.

Đồng USD đi xuống cũng là nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống. Dữ liệu lạm phát yếu của Mỹ mà Bộ Lao động Mỹ công bố ngày thứ Ba làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) theo đuổi một lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng hơn. Điều này gây áp lực giảm giá lên đồng bạc xanh, dù đồng tiền này vẫn được hỗ trợ bởi quan điểm cho rằng kinh tế “khỏe” hơn các nền kinh tế chủ chốt khác ở thời điểm hiện nay.

Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ bởi diễn biến mới liên quan đến Brexit Anh. Cùng với đó, Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đang trong những tuần thảo luận cuối cùng để đưa ra một thỏa thuận nhằm giảm bớt tranh chấp thuế quan ăn miếng trả miếng.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới cho biết tỷ lệ nắm giữ của nó đã tăng 0,38% lên 772,46 tấn vào hôm thứ Ba, từ mức 769,53 tấn vào thứ Hai.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước phiên giao dịch hôm qua (13/3), đa số các thương hiệu vàng trong nước đều có xu hướng tăng so với phiên trước đó. Tính đến cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức: 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được niêm yết từ 36,66 – 36,72 triệu đồng/lượng.

Nhật Hạ (tổng hợp)

Moitruongvadothi.vn

Загрузка...