Giá vàng hôm nay 14/4: Chốt tuần ảm đạm

Giá vàng hôm nay 14/4 không có nhiều biến động so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia nhận định, về tương lai ngắn hạn vàng sẽ lấy được đà tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay 14/4 đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.289 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 đã tăng 3,60 đô la một ounce ở mức 1.297,00 đô la.

Giá vàng thế giới hôm nay 14/4 không có nhiều biến động so với ngày hôm qua.

Tuần qua, giá vàng thế giới đã trải qua một tuần đầy biến động. Đáng chú ý, trong phiên giao dịch ngày 9/4, giá vàng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, giữa bối cảnh đồng USD và các chỉ số chứng khoán yếu đi sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm nay.

Giá vàng tiếp tục lập kỷ lục, khi tăng lên mức cao nhất gần hai tuần qua trong phiên giao dịch ngày 10/4, giữa những lo ngại của giới đầu tư về những căng thẳng thương mại và triển vọng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, vàng đã liên tục lao dốc trong những phiên cuối tuần khi thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD đồng loạt mạnh lên.

Hiện giá vàng chỉ còn dao động quanh mốc 1.289 USD/ounce. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, về tương lai ngắn hạn vàng sẽ lấy được đà tăng trở lại.

Vàng đi xuống còn do sau khi giới đầu tư nhận ra nhiều khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất lần nào nữa trong năm nay, thậm chí còn có khả năng giảm lãi suất.

Bên cạnh đó, thông tin xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Trung Quốc đã phục hồi cũng khiến nhiều nhà đầu tư có hi vọng về việc tăng trưởng kinh tế thế giới suy giảm sẽ không tới mức quá đáng lo ngại.

Theo đó, xuất khẩu trong tháng 3 của Trung Quốc tăng hơn 14%, cao hơn 7,3% dự báo trước đó. Ngược lại, nhập khẩu đã giảm 7,6%, so với dự báo là 1,3%. Điều này cho thấy kinh tế Trung Quốc dấu hiệu phục hồi, rủi ro giảm, qua đó, gây áp lực lên giá vàng.

Ngoài ra, việc cuộc khủng hoảng Brexit tạm thời được xoa dịu đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng. EU đã nhất trí gia hạn thời điểm Brexit thêm sáu tháng, đặt ra một thời hạn mới là ngày 31/10 nhằm tránh một kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Giá vàng trong nước

Vàng trong nước tuần qua cũng biến động theo xu hướng thế giới. Tuy nhiên, chỉ có 1 phiên vàng trong nước điều chỉnh bước giá mạnh đến 100.000 đồng/lượng. Còn lại hầu hết chỉ biến động trong khoảng 20.000 – 50.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/4, tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, PNJ, vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 6:5 ngày 14/4:

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

Nguồn: SJC.

Nhật Hạ (t/h)

Moitruongvadothi.vn

Загрузка...