Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023
Trang chủGiá Cả Thị TrườngGiá xăng vào đợt giảm mạnh

Giá xăng vào đợt giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh.

tm-img-alt
Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Ảnh minh hoạ

Theo lịch, ngày hôm nay (1/10) là đến kỳ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo chu kỳ 10 ngày một lần. Tuy nhiên, do trùng với ngày nghỉ Chủ nhật nên theo quy định tại Nghị định 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, kỳ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu sẽ được dời sang ngày đi làm đầu tiên của tuần làm việc, tức là ngày 2/10.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước chịu tác động trực tiếp của giá xăng dầu thế giới và thị trường Singapore.

Giá xăng dầu thế giới tuần qua tăng nhẹ. Nhưng ở phiên cuối tuần, giá dầu lao dốc. Giá dầu Brent kết tuần được giao dịch ở mốc 92 USD/thùng, còn giá dầu WTI ở mốc 90 USD/thùng.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp xăng dầu cho biết, ở kỳ điều hành giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore có xu hướng giảm so với kỳ trước. Mức giảm tương đối mạnh.

Vì vậy, trong kỳ điều hành ngày mai (2/10), nếu cơ quan quản lý không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5 RON 92 có thể giảm 1.020 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.260 đồng/lít. Còn giá dầu diesel có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ.

Nếu dự báo trên là chính xác, giá xăng trong nước vào ngày mai sẽ có phiên điều chỉnh giảm đầu tiên kể từ tháng 7. Trong 8 phiên điều chỉnh gần nhất, giá xăng đã tăng tới 7 lần, giữ nguyên 1 lần.

Nguồn: Môi Trường Đô Thị

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới