Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
Trang chủCông NghệHé lộ thiết kế iPhone 16 giải quyết vấn đề quá nhiệt

Hé lộ thiết kế iPhone 16 giải quyết vấn đề quá nhiệt

Apple được cho là sẽ thực hiện một số thay đổi đối với thiết kế của dòng iPhone 16 nhằm ngăn chặn vấn đề quá nhiệt, điều khiến người dùng iPhone 15 Pro rất khó chịu trong những ngày đầu ra mắt.

Theo PhoneArena, người dùng X có tên @KosutamiSan chia sẻ rằng Apple đang tích cực làm việc với hệ thống tản nhiệt graphene cho iPhone 16 để giải quyết các vấn đề quá nhiệt ảnh hưởng đến một số điện thoại iPhone 15. Vì graphene có độ dẫn nhiệt tốt hơn 4 lần so với đồng (được sử dụng trong các hệ thống tản nhiệt hiện tại) nên vật liệu này sẽ giúp mục tiêu của Apple có thể trở thành hiện thực.

Người dùng iPhone 15 Pro đã rất khó chịu vì lỗi quá nhiệt. Ảnh: PHONEARENA

Người dùng iPhone 15 Pro đã rất khó chịu vì lỗi quá nhiệt. Ảnh: PHONEARENA

Không chỉ nghiên cứu hệ thống tản nhiệt graphene, Apple cũng được cho là đang xem xét phát triển vỏ pin bằng kim loại cho iPhone 16 Pro nhằm giảm hiện tượng quá nhiệt. Trước đó, Apple đã chuyển từ vỏ lá đen sang kim loại trên Apple Watch Series, vì vậy sự thay đổi này có vẻ hợp lý đối với pin của iPhone.

@KosutamiSan được cho là đang sở hữu một trong các nguyên mẫu iPhone 16 và đó là cách giúp nguồn tin này phát hiện những thay đổi có thể xảy ra với sản phẩm sắp tới của Apple. Đây là một trong những nguồn rò rỉ có độ chính xác cao, mặc dù các thông tin đăng tải không nhiều.

Trước đó, trong tuyên bố của mình liên quan đến vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro, Apple khẳng định điều đó không liên quan đến phần cứng. Sau đó công ty đã phát hành bản cập nhật iOS 17.0.3 nhằm giải quyết sự cố quá nhiệt của iPhone 15 Pro, đồng thời khẳng định họ không thay đổi tốc độ chip A17 Pro có trên sản phẩm này.

Theo Kiến Văn (TNO)

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới