IPhone 12 và iPhone 12 Pro chính thức được mở bán tại các cửa hàng Apple Store ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 23/10.

Mẫu iPhone 12 mới được Phó Chủ tịch phụ trách marketing của Apple, bà Kaiann Drance giới thiệu tại Cupertino, bang California (Mỹ) ngày 13/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Apple đã cho phép khách hàng đặt mua hai mẫu này trên trang web của Apple Hong Kong từ ngày 16/10 và bắt đầu được nhận máy từ ngày hôm nay. Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, do tình hình dịch COVID-19, khách hàng từ Trung Quốc đại lục và nước ngoài khi sang Hong Kong đều phải cách ly 14 ngày nên các cửa hàng Apple Store tại Hong Kong vắng hơn hẳn so với mọi năm.

Tại cửa hàng Apple Store tại khu vực Causeway Bay, khu trung tâm mua sắm sầm uất trên đảo Hong Kong, không còn cảnh xếp hàng chờ đợi để đặt mua điện thoại như các năm trước, khách hàng chủ yếu mua trên mạng.

Xem Thêm:   Lý do Team Flash dùng iPhone 11 Pro Max thi đấu ở Liên Quân AIC

Theo ghi nhận của phóng viên, khách hàng đến cửa hàng chủ yếu để ngắm mẫu mã và màu sắc. Sau đó có thể đặt trên mạng rồi đến cửa hàng lấy hoặc nhận hàng tại nhà.

Khách hàng có thể mua ngay iPhone 12 tại các cửa hàng Apple, còn iPhone 12 Pro phải đặt trên mạng và cuối tháng Mười Một mới được nhận hàng, khiến cho các “đầu nậu” nâng giá một chiếc iPhone 12 Pro 512GB lên tới 12.800 HKD (tương đương 38,4 triệu VND), cao hơn 1.801 HKD (tương đương 5,4 triệu VND) so với giá gốc (10.999 HKD) nếu khách muốn lấy hàng ngay.

Khoảng 10h sáng, một “đầu nậu điện thoại” đã mời chào một chiếc iPhone 12 Pro 128 GB màu xanh dương (Pacific blue) ngoài giá niêm yết cộng thêm 800 HKD (khoảng 2,4 triệu VND).

Có một số đầu nậu khác còn mời chào màu này ngoài giá niêm yết cộng thêm tới 2.000 HKD (khoảng 6 triệu VND).

Xem Thêm:   Lý do Team Flash dùng iPhone 11 Pro Max thi đấu ở Liên Quân AIC

Đây là lần đầu tiên Apple mang đến phiên bản màu xanh dương lên những đứa con tinh thần iPhone 12-Series. Vì vậy, màu này đang thu hút những người đam mê công nghệ.

Riêng 2 mẫu iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max ngày 6/11 mới bắt đầu mở bán trên mạng tại Hong Kong. Năm nay, Trung Quốc đại lục và Hong Kong đều thuộc khu vực mở bán iPhone 12 đầu tiên, nhưng do các sản phẩm bán tại thị trường Trung Quốc bị đánh thuế VAT, còn các sản phẩm ở Hong Kong được miễn thuế nên mỗi chiếc iPhone 12 phiên bản Hong Kong rẻ hơn phiên bản Trung Quốc gần 1.800 HKD (tương đương 5,4 triệu VND)./.

Lê Anh (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Nguồn: Bnews