Sáng 5-10, tại chợ Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã khai mạc Chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh năm 2019 và Liên hoan cồng chiêng toàn huyện lần thứ 6.

Khai mạc Chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Ảnh: Hà Duy
Khai mạc Chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Ảnh: Hà Duy

Đây là hoạt động nhằm tạo cơ hội để những sản vật đặc trưng cũng như những nét văn hóa của địa phương được giới thiệu đến người dân và du khách gần xa với gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Chợ phiên còn có 1 gian hàng của huyện Chư Pah, 1 gian hàng của TP. Pleiku và 2 gian hàng của cư dân dọc biên giới nước bạn Campuchia. Các mặt hàng được bán tại chợ phiên rất đa dạng, gồm: sản phẩm chăn nuôi, trồng trọt; sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến; sản phẩm nông nghiệp phục vụ phát triển nông thôn cho đến các sản phẩm thủ công mỹ nghệ…

Xem Thêm:   Chư Prông kỳ vọng cải thiện năng lực cạnh tranh
Nhiều sản phẩm nông sản địa phương được trưng bày tại Chợ phiên Cửa khẩu Lệ Thanh. Ảnh: Hà Duy
Nhiều mặt hàng nông sản địa phương được trưng bày tại Chợ phiên Cửa khẩu Lệ Thanh. Ảnh: Hà Duy

Nét nổi bật của Chợ phiên Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh năm 2019 là kết hợp tổ chức song song với liên hoan cồng chiêng huyện Đức Cơ lần thứ 6 với sự tham gia của 10 đội cồng chiêng đến từ 9 xã, thị trấn và Trường THCS Dân tộc Bán trú huyện Đức Cơ.

Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ đã kết hợp tổ chức Liên hoan cồng chiêng với chợ phiên. Ảnh: Hà Duy
Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ đã kết hợp tổ chức Liên hoan cồng chiêng với chợ phiên. Ảnh: Hà Duy

Năm 2019 là năm thứ 2 huyện Đức Cơ tổ chức chợ phiên và là lần đầu tiên chợ phiên được tổ chức tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Đây là cơ hội để huyện Đức Cơ giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cũng như những nét văn hóa của địa phương để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh trong thời gian đến.

Xem Thêm:   Lớp học của những "sasuke nhí" tại Gia Lai

HÀ DUY

Theo Baogialai.com.vn