Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Ksor Rông (SN 2004) và Kpă Trương (SN 2001) cùng trú tại buôn Jứ Ama Nai, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa về hành vi “Cướp tài sản”.

Đối tượng Trương (trái) và Rông tại cơ quan Công an. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Trương (trái) và Rông tại cơ quan Công an. Ảnh: Văn Ngọc

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 18-7, anh Kpă Nhân (SN 1997, trú tại buôn Hiao, xã Chư Bah, thị xã Ayun Pa) điều khiển xe máy Yamaha Exciter BKS 81L1-000.66 đi trên đoạn đường Hai Bà Trưng, thuộc tổ 6, phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa thì bất ngờ bị 2 đối tượng điều khiển xe máy Yamaha Exciter BKS 81M1-088.05 đuổi theo phía sau dùng mũ bảo hiểm đánh. Thấy vậy, anh Nhân đã tăng ga bỏ chạy. Chạy được hơn 4 km khi đến đoạn đường thuộc buôn Hoai, xã Chư Bah thì anh bị té ngã nên đã bỏ xe máy lại chạy bộ về nhà của mình ở buôn Hiao. Khi anh Nhân bỏ chạy, 2 đối tượng đã lấy chiếc xe đem đi cất giấu.

Xem Thêm:   Tuyển dụng công chức ở các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Gia Lai năm 2020

Nhận được tin báo của anh Nhân, Công an thị xã Ayun Pa tiến hành xác minh và bắt giữ 2 đối tượng trên. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng này khai nhận vì đã có mâu thuẫn từ trước với anh trai của anh Nhân. Khi thấy anh Nhân tưởng nhầm là người anh trai nên đã đuổi theo để đánh. Thấy anh Nhân bỏ xe lại thì cả 2 đã điều khiển xe về cất giấu trong làng để dùng làm phương tiện đi lại.

Văn Ngọc

Theo Baogialai.com.vn