Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
Trang chủTin Gia LaiLừa đảo hơn 4,5 tỷ đồng, nữ tiểu thương lãnh 18 năm...

Lừa đảo hơn 4,5 tỷ đồng, nữ tiểu thương lãnh 18 năm tù

Chiều 20-11, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Võ Thị Vân (SN 1983, trú tại tổ 5, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Võ Thị Vân tại phiên tòa. Ảnh: R.H
Bị cáo Võ Thị Vân tại phiên tòa. Ảnh: R.H

Theo hồ sơ vụ án, Vân làm nghề buôn bán các loại thực phẩm (rau, thịt, cá…) và nhiều lần bán hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho một số đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thị xã An Khê).

Tuy nhiên, do buôn bán làm ăn bên ngoài thua lỗ nên từ tháng 2-2021 đến tháng 5-2022, Vân đưa thông tin gian dối là cần tiền nhập hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho các đơn vị bộ đội để người khác tin, cho vay.

Từ đây, Vân vay tiền, còn hàng bán cho người khác. Số tiền thu được Vân trả một phần cho người bán hàng, phần còn lại Vân sử dụng tiêu xài và trả nợ cá nhân. Với thủ đoạn trên, Vân đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 27 người dân trên địa bàn thị xã An Khê và huyện Đak Pơ với tổng cộng hơn 4,5 tỷ đồng.

Khi phát hiện tài sản bị Vân chiếm đoạt, các bị hại đã làm đơn tố giác hành vi phạm tội của người này đến cơ quan Công an. Ngày 11-7-2022, Vân bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

R’Ô HOK

Nguồn: Báo Gia Lai

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới