Thứ Tư, 30 Tháng 4, 2025
Trang chủThời SựMẹ Vũ Văn Tiến: Trong trại giam Nguyễn Hải Dương quỳ gối...

Mẹ Vũ Văn Tiến: Trong trại giam Nguyễn Hải Dương quỳ gối chắp tay khóc xin lỗi tôi

Khi biết tin tử tù Nguyễn Hải Dương bị tử hình tiêm thuốc độc vào ngày hôm nay (17/11), bà Vũ Thị Thi cũng lo sợ sắp đến ngày thi hành án đối với con mình là tử tù Vũ Văn Tiến.

Sáng hôm nay (17/11), tử tù Nguyễn Hải Dương – kẻ chủ mưu trong vụ thảm án giết hại cả gia đình ở Bình Phước đã bị thi hành án theo quyết định của bản án mà Tòa án nhân dân Cấp cao TP.HCM đã quyết định.

Khoảng 8h30′, ngày 17/11, người nhà tử tù Nguyễn Hải Dương đã đến nhà xác bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để nhận thi thể người thân.

photo-1-1510850791293
Trước đó, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Vũ Văn Tiến mức án tử hình. Ảnh: Người lao động

Trong những ngày qua, khi thông tin báo đài đưa tin Nguyễn Hải Dương sẽ bị hội đồng thi hành án tiêm thuốc độc thì bà Vũ Thị Thi (47 tuổi), mẹ của Vũ Văn Tiến, đồng phạm tiếp tay cho Dương sát hại 6 sinh mạng luôn sống trong tâm trạng hoang mang, sợ rằng con trai mình cũng sắp bị “gọi tên”.

2 năm qua kể từ lúc nghe thông tin “sét đánh ngang tai” về con trai mình có liên quan đến vụ án giết 6 người trong một gia đình, bà như chết lặng. Ngày nghe quyết định của tòa án về tội trạng của con trai, bà Thi khóc hết nước mắt. 

Chia sẻ với PV Trí thức trẻ, bà Thi nghẹn ngào: “Khi nghe tin thằng Dương sắp bị thi hành án, tôi cũng lo sợ cho thằng Tiến lắm, đầu óc căng thẳng hơn với nhiều suy nghĩ tiêu cực. Tôi là mẹ của Tiến và cũng là niềm hy vọng nhiều nhất của con lúc này”.

img8464-1510846403401-1-bb-baaace9Mke
Qua Tết bà Thi dự định sẽ ra Hà Nội gặp Chủ tịch nước xin giảm án cho con. Ảnh: Trí thức trẻ

Chia sẻ với báo Đất Việt, bà Thi cho biết, khi thông tin Nguyễn Hải Dương sẽ bị hội đồng thi hành án tiêm thuốc độc thì bà càng hoang mang, lo sợ con trai mình sẽ đến ngày phải đền tội.

Trong căn phòng nhỏ nơi quê nhà, suốt 2 năm qua ngày nào cũng vậy, bà tụng kinh niệm Phật để cầu mong những người đã chết được siêu thoát, cầu mong cho đứa con trai của mình mạnh mẽ trong trại giam và khắc khoải chờ tin từ cơ quan chức năng về lá đơn xin ân xá gửi đến Chủ tịch nước của mình.

Mẹ Tiến kể lần vào thăm con gần nhất là vào ngày 2/11, lúc này Tiến buồn rầu, tâm trạng bất an. Cậu ta có hỏi mẹ: “Bên trại giam có gọi điện gì cho mẹ không?” rồi lại cúi mặt.

“Giờ tôi biết làm gì đây, tôi chỉ còn cách viết các bức tâm thư gửi đi cầu cứu khắp nơi, còn nước còn tát chứ tôi chẳng còn cách nào khác. Trước đó, tôi có ý định qua Tết sẽ trực tiếp ra Hà Nội gửi đơn xin giảm án tử hình cho con trai tới các cơ quan chức năng. Nhưng giờ thằng Dương thi hành án sớm, nên tôi đã quyết định ra Hà Nội luôn vì sợ sẽ không kịp mất” – Người mẹ già không giấu nổi sự lo lắng vè tương lai của đứa con trai một lần trót dại.

Lần vào thăm con trai, bà cũng có ghé qua thăm tử tù Nguyễn Hải Dương. Vừa thấy bóng bà Thi, Dương liền quỳ gối chắp tay năn nỉ bà xin đừng oán hận. “Dương khóc rất to và kêu “Dì Năm ơi, dì Năm đừng trách con, mọi việc do con gây ra cho Tiến. Dì Năm, con xin lỗi”. Nghe xong tôi đơ người và không biết phản xạ như thế nào.

Thương con trai, bà cũng thương Dương vì tuổi trẻ suy nghĩ quá bồng bột. Trong thâm tâm của bà Thi, hai đứa con tù tội đều là những đứa trẻ hiền lành và ít nói. Nhưng không hiểu sao lúc đó chúng lại bồng bột và ra tay tàn ác như vậy.

 

 

T.H (Tổng hợp) / Tin nhanh Online

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới