Thứ Hai, 15 Tháng Tư, 2024
Trang chủCông NghệNhẫn thông minh Apple 'hiểu' trò chơi oẳn tù tì

Nhẫn thông minh Apple 'hiểu' trò chơi oẳn tù tì

Apple mới xin bằng sáng chế về khả năng nhận biết cử chỉ của nhẫn thông minh, cho phép thiết bị này hiểu được nhiều thao tác cũng như sự liên kết trong chuyển động từ các phần cơ thể khác nhau.

Trong khi nhẫn thông minh Galaxy Ring của Samsung thiên về theo dõi vận động thể chất, đo chỉ số sức khỏe và giấc ngủ của người dùng thì sản phẩm của Apple dự kiến ra mắt sẽ tập trung nhiều hơn vào khả năng nhận biết cử chỉ, ít nhất là theo thông tin được tiết lộ từ hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của hãng.

Cụ thể, Smart Ring (nhẫn thông minh) xuất hiện trong hồ sơ do Apple đăng ký có thể phát hiện các tiếp xúc bề mặt da, nhận dạng vận động của ngón tay cũng như các phần khác trên cơ thể người đeo khi tạo ra cử chỉ.

Ảnh dựng nhẫn thông minh của Apple do người dùng tạo nên

Ảnh dựng nhẫn thông minh của Apple do người dùng tạo nên

Người dùng có thể đeo một hoặc nhiều nhẫn trên các ngón tay khác nhau và thiết bị sẽ “hiểu” được mối liên hệ giữa các ngón, ví dụ ngón nào đeo, ngón không đeo, đâu là ngón cái, ngón tay ở bàn tay khác… Từ đó, nhẫn có thể thực hiện lệnh dựa trên những cử chỉ khác nhau, từ nhón ngón tay tới thao tác vuốt, di chuyển để trượt ngón.

Với những khả năng như vậy, theo GizChina, nhẫn thông minh của Apple sẽ biết khi nào người dùng chơi trò oẳn tù tì (hay còn gọi Kéo – Bao – Búa) – một trò chơi khá phổ biến trên thế giới sử dụng ngón tay để mô phỏng tạo hình của 3 dụng cụ trên.

Ngoài ra, phần minh họa tính năng sử dụng nhẫn thông minh cũng cho thấy khả năng dùng ngón tay để “vẽ” vận động trên lòng bàn tay khác khi đeo Apple Watch, mở ra khả năng điều khiển đồng hồ thông minh của hãng bằng nhẫn.

Là sản phẩm (có thể được ra mắt) của Apple, Smart Ring dự kiến tương thích với nhiều thiết bị khác trong hệ sinh thái “táo khuyết”. Do vậy, không loại trừ khả năng đây sẽ là thiết bị đeo phụ dành cho Vision Pro, loại kính thông minh đeo đầu cũng điều khiển thông qua cử chỉ của ngón tay.

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới