Những loại chất lỏng sử dụng trên ô tô

Muốn cho chiếc ô tô hoạt động bình thường và trơn tru, chủ nhân không nên chủ quan với những chất lỏng tưởng chừng bình thường mà có tác dụng vô cùng quan trọng với xe.

1. Nhiên liệu

Các xe hơi chủ yếu chạy bằng 2 nhiên liệu là xăng hoặc dầu diesel, bên cạnh đó xe điện cũng đang phát triển nhưng chưa phổ biển ở Việt Nam. Do đó, xăng là chất lỏng quan trọng nhất của xe được coi như máu của cơ thể sống.

Toyota Vios 2021 giảm giá ‘sập sàn’ tại Việt Nam

Theo các chuyên gia khuyên, chủ nhân không nên để lượng xăng thường xuyên về vạch E sẽ khiến lượng cạn bẩn đọng lại nhiều trong bình có thể gây tắc nghẽn ống dẫn nhiên liệu.

Theo các chuyên gia khuyên, chủ nhân không nên để lượng xăng thường xuyên về vạch E

2. Dầu nhớt

Dầu nhớt là dung dịch có công dụng làm mát, bôi trơn những chi tiết trong động cơ giúp xe vận hành trơn tru hơn. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, với mỗi 5.000 km thì xe cần được thay dầu để đảm bảo vận hành. Đặc biệt, nếu xe mới mua thì việc thay dầu cần được làm sớm hơn trong khoảng 1.000 km đầu tiên.

Suzuki Swift 2021 ra mắt tại Việt Nam, giá 549,9 triệu đồng

3. Nước làm mát

Đây là loại nước quan trọng làm mát động cơ, nếu thiếu nước làm mát thì động cơ sẽ bị ì, gằn máy thậm chí có thể bị cong vênh mặt quy-lát, hỏng pít-tông, xy-lanh và gãy tay biên. Do đó, bạn cần thay nước này sau khoảng 5 năm sử dụng xe hoặc 150.000-23.000 km.

Bảng giá xe Hyundai tháng 6/2021: Santa Fe 2021 lên kệ

Bạn cần thay nước này sau khoảng 5 năm sử dụng xe hoặc 150.000-23.000 km

4. Nước rửa kính

Hiện nay, nhiều tài xế ở nước ta sử dụng không đúng nước rửa kính hoặc sử dụng nước lã nên thường gây tổn hại đến cần gạt mưa. Theo đó, trong thành phiền nước có axit nên nước thông thường khó làm sạch bề mặt kính lái, do đó cần phải sử dụng nước rửa kính chuyên dụng dành cho ô tô.

Top 10 xe SUV cỡ trung tốt nhất năm 2021: Vinh danh Hyundai Santa Fe

Như vậy, chủ xe cần dùng đúng loại nước rửa kính theo khuyến cáo của nhà sản xuất, cẩn thận hơn bạn có thể bảo dưỡng xe ở đại lý chính hãng và thay nước rửa kính đúng chuẩn.

Theo Thu Hà/Cartimes

Nguồn: Doanh Nghiệp

Cùng chuyên mục

Bài Viết Mới