The Beast 2.0 của Tổng thống Mỹ được ví như quái thú với khả năng chống đạn ưu việt, hay Aurus Senat của Tổng thống Nga là bước đột phá về xe nguyên thủ quốc gia.

The Beast 2.0, hay còn gọi là Cadillac One là siêu xe chống đạn thế hệ mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Siêu xe chống đạn này được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018, thay thế cho The Beast của cựu tổng thống Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

The Beast trước đây và The Beast 2.0 hiện nay luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí, giới đam mê xe trên toàn thế giới. Siêu xe The Beast 2.0 luôn đi cùng đoàn hộ tống hùng hậu bậc nhất thế giới. The Beast 2.0 trị giá khoảng 1,5 triệu USD. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin sử dụng siêu xe chống đạn Aurus Senat do NAMI chế tạo. Siêu xe này tạo bước đột phá mới cho công nghiệp xe hơi của Nga trong chế tạo các phương tiện hạng sang. Trước đây, Tổng thống Putin sử dụng một phiên bản của Mercedes-Benz S600 do Đức chế tạo. (Ảnh: Sputnik)

Tuy không hào nhoáng và rầm rộ như The Beast của tổng thống Mỹ, Aurus Senat vẫn được đánh giá là siêu xe chống đạn hàng đầu thế giới dành cho nguyên thủ quốc gia. Đặc tính kỹ thuật của Aurus Senat không được tiết lộ, nhưng người ta dự đoán nó sẽ được trang bị những công nghệ phòng thủ mạnh mẽ nhất của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sử dụng chiếc xe bọc thép Mercedes-Benz S600 Pullman Guard. Đây là phiên bản nổi tiếng của Mercedes-Benz chuyên phục vụ đưa đón nguyên thủ quốc gia và các nhân vật quan trọng trên toàn thế giới. Đối với các nước chưa đủ năng lực để tự sản xuất xe chống đạn, S600 Pullman Guard là lựa chọn khả thi nhất. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh Elizabeth sử dụng phiên bản đặc biệt của chiếc Bentley State Limousine. Chỉ hai chiếc được sản xuất để phục vụ đưa đón các thành viên Hoàng gia Anh. Bentley State Limousine không chỉ nổi tiếng bởi khả năng chống đạn, mà còn là chiếc xe đắt nhất thế giới. Theo Telegraph, đơn giá mỗi chiếc lên đến 10 triệu bảng. (Ảnh: Getty)

Bên cạnh Bentley State Limousine, Nữ hoàng Elizabeth còn sử dụng chiếc Ranger Rover cải tiến với hàng ghế phía sau được thiết kế lại, loại bỏ mái che phía trên, cho phép nữ hoàng đứng vẫy chào công chúng trong các đợt diễu hành. (Ảnh: AP)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sử dụng phiên bản đặc biệt của chiếc Hongqi L5. Nó được biết đến là chiếc xe hơi đắt nhất do Trung Quốc chế tạo với đơn giá tới 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 800.000 USD). Khả năng chống đạn của siêu xe này không được tiết lộ. (Ảnh: Flickr/Emperonie)

Nhật hoàng Naruhito sử dụng phiên bản đặc biệt Toyota Century Royal chế tạo dành riêng cho việc đưa đón thành viên Hoàng gia Nhật Bản. Chỉ có 4 chiếc Toyota Century Royal được chế tạo. Chiếc xe được cho là trang bị nhiều tính năng an toàn dành cho yếu nhân, nhưng không có nhiều thông tin cụ thể. (Ảnh: Shutterstock / StreetVJ)

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta sử dụng siêu xe Mercedes-Benz Pullman S600 Daimler bọc thép. Phiên bản này sở hữu nhiều tính năng an toàn hàng đầu dành cho các nguyên thủ quốc gia. Bên cạnh các tiêu chuẩn kỹ thuật và an ninh cơ bản của nhà sản xuất, khách hàng có thể yêu cầu bổ sung thêm để phù hợp với tiêu chuẩn của mỗi nước. (Ảnh: SCMP)

Hoàng gia Morocco sử dụng siêu xe Mercedes-Benz 600 Pullman 1969. Nó từng được gọi là “ông hoàng limousine”. Siêu xe này sở hữu thiết kế cổ điển đẹp mắt cùng một số tính năng cao cấp dành cho vận chuyển khách VIP. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, dù không phải nguyên thủ quốc gia, cũng có một chiếc Ranger Rover phiên bản đặc biệt, được tối ưu hóa an ninh cho việc chuyên chở lãnh đạo quốc gia. Xe được trang bị khả năng chống đạn theo tiêu chuẩn VR7, bên trong xe có hệ thống lọc không khí trong các tình huống tấn công sinh, hóa học. (Ảnh: NDTV)

Dàn xe của Thủ tướng Đức Angela Merkel gồm các phiên bản dòng S-Class của Mercedes-Benz, Audi, BMW và Volkswagen. (Ảnh: Kanzlerwagen)

(Nguồn: Zing News)

Nguồn: VTC News