NÓNG: Từ 6h ngày 14/10, Hà Nội cho phép cửa hàng ăn uống bán tại chỗ, taxi, xe buýt được hoạt động trở lại

Từ 6h ngày 14/10, Hà Nội cho phép cửa hàng ăn, uống (trừ kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép bán hàng, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách.

Ngày 13/10, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện số 21 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6 giờ ngày 14/10, UBND TP. Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn Thành phố, cụ thể như sau:

Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

– Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

– Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

NÓNG: Từ 6h ngày 14/10, Hà Nội cho phép cửa hàng ăn uống bán tại chỗ, taxi, xe buýt được hoạt động trở lại
Ảnh một quán ăn ở Hà Nội.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

– Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Xem Thêm:   Nhà báo Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Cũng theo công điện, Chủ tịch Hà Nội giao UBND các quận, huyện, thị xã giám sát, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo quy định và hướng dẫn của ngành Y tế đối với những người cư trú trên địa bàn khi trở về từ địa phương, khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (được công bố tại trang thông tin điện tử của Bộ Y tế); xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ động phối hợp Sở Y tế đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống trên địa bàn; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 và công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở khám, chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh, sản xuất, dịch vụ trên địa bàn và các khu vực có nguy cơ khác.

Đồng thời hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin mũi 2, ưu tiên tiêm vắc xin cho người trên 50 tuổi, công nhân các Khu/Cụm Công nghiệp, lực lượng vận chuyển, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị,… theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Trước đó, từ ngày 10/10 – 20/10, Hà Nội tổ chức thí điểm khai thác đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM và Hà Nội – Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất. Tạm thời chưa khai thác các đường bay từ các địa phương khác đến Hà Nội.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nong-tu-6h-ngay-1410-ha-noi-cho-phep-cua-hang-an-uong-ban-tai-cho-taxi-xe-buyt-duoc-hoat-dong-tro-lai-tintuc790716

Cùng chuyên mục

Bài Viết Mới