Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai, 2023
Trang chủThời SựPhiên bản tiếng Việt của tiểu thuyết được yêu thích nhất Hàn...

Phiên bản tiếng Việt của tiểu thuyết được yêu thích nhất Hàn Quốc

Tiểu thuyết “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” của tác giả Kim Ho Yeon, dù chỉ mới ra mắt tại Hàn Quốc nhưng đã trở thành tác phẩm được yêu thích nhất đất nước này khi bán được 700.000 bản ở nội địa. Tác phẩm này cũng đạt giải thưởng cuốn sách của năm 2021 trên Yes24 và được xuất bản ở 7 quốc gia trên thế giới.

Mới đây, Gieo Books đã mua bản quyền và phát hành ấn bản tiếng Việt cuốn tiểu này tại Việt Nam.

“Cửa hàng tiện lợi bất tiện”là tác phẩm văn học phi hư cấu thứ 5 của nhà biên kịch kiêm nhà văn Kim Ho Yeon. Dù mang hơi hướng của một kịch bản phim nhưng yếu tố đặc trưng của thể loại văn học trong cuốn tiểu thuyết này không hề bị mất đi. Người đọc đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác bởi lối hành văn kể chuyện có phần hài hước, châm biếm và không kém phần sâu sắc. Tác giả cũng miêu tả diễn biến nội tâm nhân vật khá kỹ, đủ để độc giả có trải nghiệm về các số phận con người, hay những lát cắt trong cuộc đời của nhân vật.

Câu chuyện “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” xoay quanh những vị khách lui tới cửa hàng tiện lợi Always ở một khu phố nhỏ Cheongpa-dong rất đỗi bình thường của thành phố Seoul. Nhân vật chính xuyên suốt và kết nối những vị khách là người nhân viên phục vụ ca đêm có tên Dok-go. Anh từng là một người vô gia cư và cứu giúp bà chủ của Always, sau đó anh trở thành nhân viên của cửa hàng.

Những vị khách lui tới đây ai cũng mang trong mình một vấn đề phải giải quyết, và họ giống nhau một điểm dường như họ chính xác là những kẻ thua cuộc, bị cả xã hội quay lưng lại với mình. Nhưng kì lạ thay những rắc rối của họ tưởng chừng như rất khó gỡ lại được hóa giải một cách đầy tài tình và bất ngờ ở cửa hàng tiện lợi này, và người đưa ra những lời khuyên cho họ không ai khác là Dok-go.

Những điều mà Dok-go thể hiện khiến độc giả muốn tìm hiểu về một quá khứ đang bị xóa sạch trong kí ức của anh và tự hỏi vì sao nhân vật này lại phải chịu số phận như vậy.

Phiên bản tiếng Việt của tiểu thuyết được yêu thích nhất Hàn Quốc - 1

Dok-go từng là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ lành nghề, nhưng những hư danh và lối sống đề cao đồng tiền từ người viện trưởng, lẫn những bác sĩ nơi đây đã biến anh trở thành người gây ra sai lầm không thể chuộc lỗi.

Dok-go đã từng đổ lỗi những sai lầm đó cho ngoại cảnh, người thân chứ không phải bản thân anh, nhưng chỉ khi mất hết tất cả anh mới hiểu rằng, chính sự sùng bái vật chất, muốn chối từ quá khứ khó khăn đã dẫn anh tới bi kịch này.

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới