Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024
Trang chủThời SựSiêu mẫu Ngọc Thúy thừa nhận chồng cũ chuyển hơn 60 tỷ...

Siêu mẫu Ngọc Thúy thừa nhận chồng cũ chuyển hơn 60 tỷ đồng để mua tài sản

Tại tòa, người đại diện của siêu mẫu Ngọc Thúy xác định chồng cũ có gửi 47 tỷ đồng và 700.000 USD từ Mỹ về Việt Nam để mua một số tài sản.

Chiều 18/9, TAND TPHCM tiếp tục xét xử vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa nguyên đơn Nguyễn Đức An (61 tuổi, Việt kiều Mỹ) và bị đơn Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, siêu mẫu Ngọc Thúy) sau hơn 12 năm thụ lý.

Siêu mẫu Ngọc Thúy thừa nhận chồng cũ chuyển hơn 60 tỷ đồng để mua tài sảnSiêu mẫu Ngọc Thúy thừa nhận ông Đức An có chuyển cho mình hàng chục tỷ đồng (Ảnh: Xuân Duy).

Chiều nay, tòa tập trung xét hỏi xoay quanh việc nguồn gốc hình thành những tài sản do bà Thúy đứng tên và đang có tranh chấp với nguyên đơn. Còn phía bị đơn hỏi nguyên đơn về các vấn đề liên quan tới vấn đề hôn nhân.

Ông An yêu cầu tòa án công nhận mình là chủ sở hữu 5 căn hộ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 (TPHCM). Đồng thời, doanh nhân này đề nghị tòa buộc bà Ngọc Thúy trả lại toàn bộ số tiền người này đã cho thuê 5 bất động sản trên từ ngày 1/10/2009 đến 30/9/2023.

Liên quan tới vấn đề trên, đại diện của bị đơn cho rằng bà Thúy là người trực tiếp thực hiện các giao dịch mua bán.

Về nguồn tiền mua những bất động sản trên, đại diện bà Thúy cho rằng một phần là tài sản riêng và một phần là tài sản ông An gửi từ Mỹ về.

Đại diện bị đơn xác nhận đại gia Đức An đã chuyển cho mình số tiền 47 tỷ đồng và 700.000 USD để mua những tài sản tại Việt Nam. Số tiền trên, bị đơn nói đây là tài sản chung của vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân.

Đối với 8 biệt thự tại Bình Thuận, người đại diện cho bà Thúy cho rằng cả siêu mẫu và chồng cũ cùng đi mua. Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán, do thường xuyên đi Mỹ nên bị đơn để cho mẹ mình đứng tên toàn bộ khối tài sản này. Tiếp đó, mẹ của siêu mẫu đã chuyển nhượng cho người khác.

Siêu mẫu Ngọc Thúy thừa nhận chồng cũ chuyển hơn 60 tỷ đồng để mua tài sản-2Đại diện của ông An đặt câu hỏi cho phía bị đơn (Ảnh: Xuân Duy).

Khi đại diện cho ông An hỏi các vấn đề chi tiết liên quan tới chuyển nhượng những bất động sản trên, đại diện bị đơn cho biết thời gian đã lâu nên bà Thúy không nhớ rõ. Đồng thời, bị đơn nói sau khi bán 8 biệt thự tiền được chuyển cho siêu mẫu Ngọc Thúy còn mẹ mình không nhận bất kỳ đồng nào.

Đối với các bất động sản khác tại quận 1, TP Thủ Đức… đại diện của bà Thúy là người đứng ra thực hiện giao dịch.

Sau hơn 2 tiếng hỏi bị đơn, phía bà Thúy hỏi lại đại diện ông An. Đại diện của nguyên đơn xác định giữa các đương sự từng có quan hệ hôn nhân và có 2 người con chung. Người con sau chào đời khi đã ly hôn nhưng vẫn là con của nguyên đơn.

Về vấn đề trên, đại diện bà Thúy khẳng định câu trả lời của nguyên đơn là đúng. Đại diện bị đơn nói, hậu ly hôn siêu mẫu nuôi con tại Mỹ và ông An phải có nghĩa vụ cấp dưỡng. Tuy nhiên, bị đơn cho rằng từ năm 2008 tới nay, chồng cũ chưa có chu cấp để nuôi con.

Khi đại diện bị đơn hỏi về thời gian nguyên đơn chuyển số tiền 47 tỷ đồng và 700.000 USD, đại diện đại gia Đức An từ chối trả lời. Về nguồn gốc hình thành tài sản, người này nói ông An có nhiều nguồn thu khác nhau từ những năm 1990 tới khi kết hôn với siêu mẫu Ngọc Thúy.

Tiếp đó, luật sư của bị đơn hỏi đại diện của thân chủ mình những câu hỏi liên quan tới vấn đề nguồn gốc hình thành tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Theo đó, đại diện của bà Thúy liệt kê hàng loạt bất động sản tại TPHCM, Bình Thuận.

Ngày mai, 19/9, phiên tòa tiếp tục xét hỏi.

Theo hồ sơ vụ án, ông Nguyễn Đức An làm thủ tục đăng ký kết hôn với bà Thúy tại Mỹ vào năm 2006. Họ có 2 con chung. Đến tháng 3/2008, vợ chồng Ngọc Thúy ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ.

Năm 2010, ông An khởi kiện, yêu cầu vợ cũ trả lại 39 loại tài sản mua tại Việt Nam, gồm: cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TPHCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)…

Ông cho rằng, số tài sản trên ông “mua bằng tiền riêng có được trước khi kết hôn với Ngọc Thúy”. Trong thời gian hai người là vợ chồng, do nguyên đơn mang quốc tịch Mỹ nên “phải nhờ vợ đứng tên sở hữu”.

Quá trình giải quyết vụ án, ông An có rút một số yêu cầu và bổ sung thêm yêu cầu.

Theo Dân Trí 

Nguồn: 2sao.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới