Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, 2024
Trang chủThời SựThanh niên 16 tuổi lái xe khách bon bon trên quốc lộ

Thanh niên 16 tuổi lái xe khách bon bon trên quốc lộ

CSGT Phú Thọ vừa phát hiện, xử phạt một thanh niên 16 tuổi điều khiển ô tô chở khách bon bon trên quốc lộ 32C; người giao xe khách cho thanh niên này cũng bị xử lý.

Chiều 2/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Tổ tuần tra, kiểm soát Phòng CSGT Công an tỉnh vừa phát hiện cháu Khổng M.M. (SN 10/12/2007, trú tại Tứ Xã, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) điều khiển ô tô khách biển số 19B-011.14 lưu thông trên quốc lộ 32C, thuộc địa phận thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao. Trên xe ô tô lúc đó không có hành khách.

Thanh niên 16 tuổi lái xe khách bon bon trên quốc lộ - 1

CSGT lập biên bản xử lý thanh niên 16 tuổi điều khiển xe khách (Ảnh: Công an Phú Thọ).

Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với cháu M. về hành vi điều khiển xe ô tô khi chưa đủ tuổi quy định và ra quyết định tạm giữ xe ô tô khách.

Tiến hành xác minh, CSGT làm rõ, ngày 29/11, ông Khổng Văn Phong (SN 1979, xã Tứ Xã), người quản lý xe và ông Lê Hồng Hà (SN 1981, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao), lái xe ô tô khách nói trên, đã giao xe khách cho cháu Khổng M.M. điều khiển.

Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ đã lập biên bản xử lý đối với cá nhân có hành vi giao xe cho người chưa đủ điều kiện theo quy định điều khiển tham gia giao thông.

Công an cũng đang tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khác của tổ chức, cá nhân liên quan.

Thanh niên 16 tuổi lái xe khách bon bon trên quốc lộ - 2

CSGT Phú Thọ ra quyết định tạm giữ xe ô tô khách (Ảnh: Công an Phú Thọ).

Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, thời gian gần đây tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Chỉ tính từ 15/11 đến nay đã xảy ra gần 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 12 người; trong đó có 6 vụ liên quan đến các cháu lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, làm chết 3 người, bị thương 4 người.

Nguyên nhân chủ yếu xảy ra các vụ tai nạn với lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh là do các cháu điều khiển xe khi chưa đủ tuổi, thiếu kỹ năng dẫn đến các hành vi tránh, vượt, chuyển hướng không đảm bảo an toàn, không chấp hành các quy định về phần đường, làn đường, không nhường đường theo quy định tại nơi giao nhau…

Điển hình như vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 25/11 tại quốc lộ 32C thuộc xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa, giữa xe ô tô và xe gắn máy của 2 cháu N.N.S và L.Đ.V (cùng SN 2008) khiến một cháu tử vong, một cháu bị thương nặng.

Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị các bậc cha mẹ, phụ huynh quản lý tốt phương tiện và con em mình, tuyệt đối không giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa đủ điều kiện theo quy định tham gia giao thông.

Cơ quan công an sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới