Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, 2024
Trang chủThời SựThu hồi thư kêu gọi mua khoai lang, kiểm điểm phó chủ...

Thu hồi thư kêu gọi mua khoai lang, kiểm điểm phó chủ tịch thị trấn

Liên quan vụ tổ chức “lạ” xin xác nhận ở Gia Lai để ra Hà Nội kêu gọi mua khoai lang, UBND thị trấn Chư Sê đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm phó chủ tịch thị trấn.

Ngày 2/12, UBND thị trấn Chư Sê thông tin chính thức về thư mời “kết nối nông sản, ủng hộ nông dân Việt”, do UBND thị trấn Chư Sê‎ ban hành.

Qua xác minh, ngày 6/10, Trưởng thôn Mỹ Thạch 2, thị trấn Chư Sê, mang thư mời “kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt” đến nhờ ông Huỳnh Ngọc Chương, Phó Chủ tịch UBND thị trấn, ký xác nhận.

Gia-Lai_van-dong-mua-khoai-lang_Chi-Anh.jpeg

Huyện Chư Sê khẳng định khoai lang trên địa bàn không bị tồn đọng, không cần đề nghị hỗ trợ tiêu thụ (Ảnh: Chí Anh).

Theo trình bày của trưởng thôn, ông có người em làm nghề buôn bán khoai lang nhờ xác nhận để bổ sung hồ sơ với mục đích xác nhận sản phẩm khoai lang giống Nhật có nguồn gốc từ thị trấn Chư Sê. Sau đó, trưởng thôn đã mang thư ngỏ này lên nhờ UBND thị trấn ký và đóng dấu.

Do đã quen biết nên ông Chương đã ký thư mời về việc kết nối nông sản, ủng hộ nông dân Việt. Lợi dụng thư mời này, một số cá nhân đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan tại  Hà Nội mua khoai lang với giá từ 30.000 đồng đến 35.000 đồng/kg.

Gia-Lai_van-dong-mua-khoai-lang_Chi-Anh.jpeg

Thư ngỏ được một tổ chức “lạ” gửi đến rất nhiều đơn vị ở Hà Nội nhằm mục đích vận động mua khoai lang Nhật cho bà con ở Tây Nguyên (Ảnh cắt từ văn bản).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Trưởng thôn Mỹ Thạch 2 cho biết: “Bản thân tôi cũng mong muốn nông sản của bà con bán được giá và có thị trường tiêu thụ thuận lợi nên đã giúp trình ký. Tuy nhiên, khi tôi đưa ký xong, một số người mà tôi chưa nắm rõ đã đưa thư ngỏ để kêu gọi khắp nơi. Tôi sẽ rút kinh nghiệm, cẩn thận hơn trong việc đề xuất”.

Trước vụ việc, UBND thị trấn đã ban hành quyết định thu hồi thư mời trên. UBND thị trấn cũng đã liên hệ với người sử dụng thư ngỏ trên và yêu cầu gửi trả lại văn bản gốc, không được sử dụng vào các mục đích khác. Công dân trên đã đồng ý trả, cam kết không sử dụng văn bản trên.

UBND thị trấn kiểm điểm ông Huỳnh Ngọc Chương, Phó Chủ tịch UBND thị trấn, về việc ông này chủ quan, tin vào cán bộ cấp dưới và ký xác nhận mà không đọc kỹ văn bản. Chính quyền địa phương cũng làm rõ ông Chương không có động cơ vụ lợi hay có một ý đồ nào khác trong vụ việc. Ông Chương đã nhận rõ trách nhiệm của mình.

Như Dân trí , một tổ chức không rõ lai lịch soạn một thư mời và nhờ UBND thị trấn Chư Sê, Gia Lai xác nhận để ra Hà Nội kêu gọi nhiều đơn vị mua khoai giúp bà con Tây Nguyên.

Huyện Chư Sê xác nhận chưa nhận được báo cáo hay phản ánh nào của xã, thị trấn và người dân về việc sản phẩm khoai lang thu hoạch trên địa bàn huyện bị tồn đọng, không tiêu thụ được và đề nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới