Pha lập công của thủ môn Bùi Tiến Dũng góp phần giúp Đà Nẵng giành chiến thắng 3-1 trước Bình Định tại vòng 22 V.League 2024-2025.

Trên sân Tam Kỳ, câu lạc bộ Đà Nẵng đã có màn trình diễn quả cảm trước Bình Định FC trong trận “chung kết ngược” ở cuộc đua trụ hạng V.League 2024-2025.
Phút 27, thủ môn Hoài Anh phạm lỗi trong vòng cấm, Đình Duy đá phạt đền thành công giúp Đà Nẵng mở tỉ số. Thi đấu lấn lướt hơn nhưng đội bóng sông Hàn vẫn bị thủng lưới ở phút 77 khi Salaza đánh đầu đẹp mắt sau tình huống đá phạt góc, gỡ hòa 1-1 cho Bình Định.
Trong tình thế không còn gì để mất, thủ môn Bùi Tiến Dũng lao lên hỗ trợ tấn công cùng các đồng đội. Phút 90+5, từ đường chuyền của Hữu Dũng, thủ thành sinh năm 1997 vô lê đẹp mắt đưa bóng đập trúng chân một hậu vệ đối phương vào lưới.
Ở phút bù giờ cuối cùng, khi thủ môn Hoài Anh bỏ lại khung thành trống, Đà Nẵng tiếp tục có pha phản công ấn tượng trước khi Phi Hoàng dứt điểm ấn định chiến thắng 3-1 cho đội chủ nhà.
Phát biểu sau trận đấu, Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Thật bất ngờ. Tôi rất khát khao đóng góp cho Đà Nẵng. Và may mắn thay, tình huống tôi lao lên dứt điểm đã đưa bóng trúng chân cầu thủ Bình Định. Đà Nẵng đã may mắn hơn.
Đây sẽ là bàn thắng mà cả đời tôi không thể quên được và chiến thắng này rất quan trọng với Đà Nẵng. Sau này, khi con trai hỏi tôi rằng trong sự nghiệp, bố đã ghi bàn nào chưa, tôi có thể hãnh diện trả lời rằng bố từng ghi bàn”.
Thủ môn 28 tuổi nói thêm: “Chúng tôi hiểu rằng cần phải thắng Bình Định và toàn đội đã làm hết sức để có 3 điểm. Với thắng lợi này, chúng tôi đã ở gần hơn với họ. Mục tiêu trụ hạng của Đà Nẵng cũng gần hơn. Đội sẽ cố gắng ở lại V.League bằng mọi giá. Giải đấu còn 4 trận nữa. Chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể ở từng trận đấu”.
Hiện tại, Đà Nẵng dù vẫn đứng cuối bảng xếp hạng nhưng đã rút ngắn khoảng cách chỉ còn 2 điểm so với Bình Định. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An cũng giậm chân ở vị trí thứ 12 sau thất bại trước Hà Nội. Cuộc đua trụ hạng V.League kịch tính hơn trong 4 lượt trận cuối.
MINH PHONG / Nguồn: laodong.vn