Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã trao tổng cộng số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Năng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ngày 23/11, Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Đại biểu quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ của các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Năng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đây là số tiền do chư tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm của các tỉnh: Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Cạn và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ lịch sử.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung Ảnh 1

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 840 triệu đồng ủng hộ cho Sở GD-ĐT Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học.

Cụ thể, tại Quảng Bình, đoàn từ thiện trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh xây dựng 2 nhà phao chống lũ; trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện: Hướng Hóa, Đắkrông; trao cho các cơ sở giáo dục số tiền gần 1 tỷ đồng cho các tỉnh: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Xem Thêm:   Bắt giữ gã đàn ông vào bệnh viện làm chuyện thất đức

Tại buổi trao quà, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm của bà con, phật tử và tăng ni sinh đối với đồng bào miền Trung, đặc biệt là học sinh vùng lũ Quảng Trị. Sau khi tiếp nhận số tiền từ thiện, Sở sẽ phân bổ về phòng giáo dục 2 huyện Đắkrông, Hướng Hóa để xây mới, sữa chữa 3 điểm trường mầm non, tiểu học. Sở sẽ giám sát, chỉ đạo các công trình đạt tiến độ, chất lượng để kịp phục vụ cho công tác dạy và học trên địa bàn.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung Ảnh 2

Đoàn tặng quà lưa niệm cho tỉnh Quảng Trị.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết, với tinh thần từ bi của nhà Phật lo cho mọi người cũng chính là lo cho mình, tất cả phật tử, người dân, đều là những người con Phật, đều có thiện tâm, phật tâm. Những chư tăng ni, đều ý thức được trách nhiệm và bổn phận để lo cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Xem Thêm:   Phát hiện thi thể nữ giới buộc vào can nhựa trôi trên sông

“Chứng kiến những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ, chúng tôi xem đây là trách nhiệm cao cả, phải chung tay giúp đỡ bà con bằng vật chất lẫn tinh thần. Qua đó lan tỏa ra xã hội để mọi người ý thức được trách nhiệm với cộng đồng. Theo quan điểm của nhà Phật, những người sống trên thế gian này, từ nhiều đời, nhiều kiếp đều là anh em ruột thịt của mình, có mối quan hệ thân thiết từ đời nọ, kiếp kia. Cho nên, những người ruột thịt của mình gặp khó khăn mình không thể không lo được”, Thượng tọa Thích Thanh Quyết chia sẻ.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung Ảnh 3

Đoàn từ thiện trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh xây dựng 2 nhà phao chống lũ.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho hay, là một thầy giáo, chức sắc, quản lý giáo dục, Thượng tọa càng thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả, thiếu thốn vật chất của thầy cô giáo và học sinh nơi vùng lũ đi qua. Thượng tọa mong rằng, những món quà dù nhỏ bé nhưng đầy tấm lòng từ các nhà hảo tâm sẽ giúp các em có một cơ sở vật chất trường lớp khang trang hơn phục vụ cho việc dạy và học để được “sưởi ấm” khi mùa Đông lạnh giá đang đến gần.

Xem Thêm:   Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương thiệt hại nặng nề trong những đợt bão lũ vừa qua. Sau mưa bão, khoảng 200 trường với 309 điểm trường, hơn 2.000 phòng học bị ngập nước, sách vở, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng.

Cơn bão số 9 cũng khiến hơn 60% các trường học của Quảng Ngãi bị tốc mái, cây xanh bật gốc, trần nhà đổ sập khiến máy móc, đồ dùng dạy học, bàn ghế hư hỏng nặng nề tại các huyện Mộ Đức, Bình Sơn…

Tại tỉnh Quảng Nam, những đợt bão lũ đi qua đã làm 10 học sinh chết và mất tích, nhiều trường học bị ngập, đổ tường, tốc mái… thiệt hại về cơ sở vật chất nặng nề. Một số trường học ở các huyện miền núi Nam Trà My, Đông Giang, Tây Giang… vừa học, vừa lo sợ sạt lở núi.

Tình Lê

Nguồn: Vietnamnet