Không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp với cát trắng, nắng vàng, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) còn được biết đến là nơi có hệ sinh thái san hô đa dạng, đẹp bậc nhất Việt Nam.

Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô trên đảo ngọc Phú Quốc Ảnh 1

Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô trên đảo ngọc Phú Quốc Ảnh 2

Phú Quốc là một trong những địa điểm có hệ sinh thái san hô đẹp nhất Việt Nam với diện tích 480 ha bao gồm 108 loài, gồm cả san hô cứng và san hô mềm. Ở đây, san hô mọc thành những bãi lớn với đủ hình thù và màu sắc, chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú. Ảnh: Alexx Hayward.

Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô trên đảo ngọc Phú Quốc Ảnh 3

Nơi đây có nhiều vùng biển nông, san hô có thể thấy rõ ở độ sâu 2-4m khi lặn với ống thở, thích hợp cho người chưa có kinh nghiệm lặn. Vào ngày nắng trong, du khách có thể thấy rõ san hô ở độ sâu 8-10 m khi lặn với bình dưỡng khí, càng xuống sâu, các sinh vật biển càng đa dạng. Ảnh: Mumphung

Xem Thêm:   9 người dân ở Quảng Trị mắc bệnh ‘vi khuẩn ăn thịt người’

Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô trên đảo ngọc Phú Quốc Ảnh 4

Phía nam đảo, Hòn Thơm, Rạch Vẹm… là những địa điểm lý tưởng cho chuyến khám phá thế giới sống động, nhiều màu sắc dưới đại dương. Từ tháng 5-7 là thời điểm nước biển trong và lặng, thích hợp để lặn biển ngắm san hô. Với mức giá từ 600.000-1,4 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn hành trình lặn biển thú vị bằng ống thờ, bình dưỡng khí hoặc đi bộ dưới biển. Ảnh: Trinhnamtran.

Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô trên đảo ngọc Phú Quốc Ảnh 5

Nếu đang lên kế hoạch cho chuyến đi tới, Phú Quốc là địa điểm lý tưởng cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài lặn biển ngắm san hô, du khách có thể tham gia những trải nghiệm như chiêm ngưỡng khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Việt Nam Vinpearl Safari, lênh đênh trên biển bằng cano như những ngư dân thực thụ hay ngắm nhìn đảo ngọc trên tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới… Ảnh: Phuquocexplorer.

Xem Thêm:   Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô trên đảo ngọc Phú Quốc Ảnh 6

Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô trên đảo ngọc Phú Quốc Ảnh 7

Với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, nơi đây còn sở hữu nhiều chốn sống ảo chất lừ cho mùa hè này. Bãi Sao, làng chài Rạch Vẹm, Suối Tranh, Hòn Thơm, Hòn Móng Tay… là những điểm check-in yêu thích của du khách khi tới đây. Ảnh: Hương Bống.

Quỳnh Anh

Nguồn: Zing News