Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
Trang chủThời SựVì sao bóng đá nam dự ASIAD 19 với tên gọi Olympic...

Vì sao bóng đá nam dự ASIAD 19 với tên gọi Olympic Việt Nam?

Tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 với nòng cốt là lứa cầu thủ U20 cùng một số trụ cột lứa U23.

Vì sao bóng đá nam dự ASIAD 19 với tên gọi Olympic Việt Nam?
Tuyển Olympic Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng ASIAD 19. Ảnh: Lâm Thoả

Đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn với đội hình gồm 22 cầu thủ, hầu hết thuộc lứa trẻ dưới 23 tuổi.

Chỉ có 2 cầu thủ quá tuổi góp mặt theo quy định của ban tổ chức là thủ môn Đỗ Sỹ Huy (24 tuổi) và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (23 tuổi).

Theo đó, đội bóng quyết định lấy tên là Olympic Việt Nam, thay vì U23 Việt Nam như một số đội tuyển khác.

Lý giải về điều này, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – nói: “Đây là tên gọi do Cục Thể dục thể thao quyết định, dựa theo quy định của ASIAD. Giải đấu này chịu sự kiểm soát của Uỷ ban Olympic châu Á.

Các môn thi đấu tại ASIAD không hạn chế lứa tuổi, kể cả bóng đá nữ. Nhưng bóng đá nam thì khác. ASIAD 19 lần này dành cho lứa tuổi U24+3 (tối thiểu 19 cầu thủ U24 và tối đa 3 cầu thủ quá tuổi).

Đáng lẽ ra lứa tuổi quy định là U23+3 theo đúng chuẩn của Olympic, nhưng do giải tổ chức chậm 1 năm nên độ tuổi cầu thủ tham dự đã có sự thay đổi là U24″.

Như vậy, tên gọi Olympic Việt Nam xuất phát từ điều lệ môn bóng đá nam của ASIAD và quyết định của Cục Thể dục thể thao.

Dù độ tuổi quy định là U24 nhưng lực lượng nòng cốt trong tay huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là lứa U20 cùng một số trụ cột lứa U23. Mục tiêu của đội tuyển Olympic Việt Nam là vượt qua vòng đấu bảng ASIAD 19.

“Thời điểm hiện tại, với định hướng chiến lược về phát triển cầu thủ trẻ của VFF thì chúng ta phải chọn cầu thủ phù hợp. Thành tích thì ai cũng muốn, nhưng nhiệm vụ cốt lõi trong đợt này là chơi như thế nào, thực hiện đấu pháp ra sao.

Dựa vào sự tiến bộ trong giải đấu của các cầu thủ, từ đó chúng ta mới có thể đưa ra đánh giá trình độ bóng đá Việt Nam đang nằm ở đâu để điều chỉnh và hoàn thiện” – huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trước giải đấu.

Tại ASIAD 19, tuyển Olympic Việt Nam nằm ở bảng B cùng với đối thủ Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ.

Khuất Văn Khang và đồng đội sẽ thi đấu trận mở màn với Mông Cổ vào lúc 15h00 ngày 19.9. Sau đó, lần lượt gặp Iran lúc 18h30 ngày 21.9 và Saudi Arabia lúc 18h30 ngày 24.9.

Nguồn: laodong.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới