Vĩnh Long ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong, 8 công ty tạm dừng hoạt động

Tỉnh Vĩnh Long vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 tử vong; có 8 công ty phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều công ty trong KCN Hòa Phú tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 ẢNH: XUÂN PHÚC

Sáng 22.7, Bộ Y tế công bố 2.965 ca nhiễm ghi nhận trong nước, trong đó Vĩnh Long có 38 ca. Cùng ngày, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết tỉnh cũng vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19.

Trong 38 ca mắc Covid-19 mới có 31 trường hợp là các F1 liên quan chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, H.Long Hồ), đã cách ly tập trung trước đó tại các khu cách ly tập trung.

2 trường hợp là công nhân làm việc tại phân xưởng A12 và B6 thuộc Công ty TNHH Tỷ Xuân; 1 trường hợp là chuyên gia người Đài Loan của Công ty TNHH Tỷ Xuân và 4 trường hợp được phát hiện khi đến khám và sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.Vĩnh Long).

Như vậy, tính đến sáng 22.7, tỉnh Vĩnh Long đã có 496 ca mắc Covid-19 được công bố (14 ca nhập cảnh, 482 ca cộng đồng), 4 ca tử vong .

Ngày 21.7, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh đối với 8 công ty trong và ngoài các KCN để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, có 6 công ty tạm dừng hoạt động từ ngày 21.7 đến 1.8 gồm: Công ty CP may Vĩnh Tiến, Công ty TNHH Giày MEGA SURPLUS Việt Nam, Công ty TNHH La La Factory, Công ty TNHH New Hope Vĩnh Long, Công ty TNHH BOHSING, Công ty TNHH May mặc Leader (Việt Nam).

Xem Thêm:   Từ 18 giờ chiều nay, cách ly xã hội trên phạm vi toàn TP Đà Nẵng
Xem Thêm:   Công điện Thủ tướng: 19 tỉnh thành phía Nam tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16, ‘ai ở đâu ở đấy’

Riêng Công ty TNHH Tỷ Bách và Công ty TNHH Tỷ Xuân tạm nghỉ từ 27.7 đến 1.8. Các công ty này phải thực hiện các chế độ chính sách cho công nhân, người lao động theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Bài Viết Mới