Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024
Trang chủThời SựVượt qua khiếm khuyết cơ thể, nữ sinh nghèo tỏa sáng

Vượt qua khiếm khuyết cơ thể, nữ sinh nghèo tỏa sáng

Vượt qua khiếm khuyết về cơ thể, những khó khăn trong cuộc sống, nữ sinh Bảo Trân (quê Quảng Trị) đã thực hiện được ước mơ đặt chân vào giảng đường Đại học.

Bảo Trân – sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Từ khi sinh ra, cánh tay phải của Trân đã bị khiếm khuyết nên rất khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt.

Vì vậy, suốt thời gian dài Bảo Trân rất buồn khổ, tự ti. Bất kể mùa đông hay mùa hè, em luôn dùng chiếc áo khoác để che đi khiếm khuyết của mình. Trân sống khép mình, ngại giao tiếp vì không muốn nhìn thấy ánh mắt ái ngại của người khác.

Nhưng may mắn, em được gia đình và thầy cô giáo và bạn bè luôn bên cạnh động viên, khích lệ quan tâm giúp đỡ để vượt qua những tự ti của bản thân.

Vượt qua khiếm khuyết cơ thể, nữ sinh nghèo tỏa sáng

Bảo Trân (trái) nhận học bổng năm lớp 12.

Đáp lại sự yêu thương của mọi người, Bảo Trân đã nỗ lực không ngừng nỗ lực để vượt qua sự khiếm khuyết của bản thân như tập viết thuần thục bằng tay trái, tham gia các hoạt động cùng bạn bè…

Trân cho hay, em luôn đặt cho mình câu hỏi: Tại sao có nhiều bạn cũng như mình nhưng họ đã vượt qua được, vậy mình liệu có làm được không?

Sau những trăn trở, suy nghĩ, Trân tự nhắn nhủ với bản thân rằng: “Bằng nỗ lực của bản thân, mình chắc chắn làm được”. Những kết quả đạt được bước đầu trong học tập, rèn luyện đã giúp cho em thêm niềm tin để tiếp tục cố gắng.

Trân kể, lần đầu em mạnh dạn vượt qua giới hạn của bản thân là vào năm lớp 6, em đã quyết tâm học bơi, trở thành vận động viên môn bơi của đoàn thể thao người khuyết tật tỉnh Quảng Trị.

Miệt mài hơn 6 năm với biết bao nhiêu lần bị chìm, bị uống no nước, bị sặc nước… nhưng Trân không nản lòng.

Sau những tháng ngày gian nan vất vả, Trân cũng gặt hái được thành quả khi nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi môn Địa cấp trường.

Đặc biệt, Trân đã đạt giải nhì môn Bơi tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ IV năm 2021; đạt huy chương bạc cự ly 100m tự do nữ – hạng thương tật S10 ở giải Vô địch Bơi người khuyết tật toàn quốc năm 2022.

Sinh viên Bảo Trân.

Sinh viên Bảo Trân.

Không chỉ dừng lại ở đó, niềm vui tiếp nối niềm vui, Bảo Trân đã thi đỗ vào trường Đại học Tài chính- Marketing TP.HCM, ngành Tài chính Ngân hàng.

Hạnh phúc hơn khi Trân tiếp tục được quỹ Học Bổng Xèo Chu tiếp tục tài trợ học phí cho 4 năm đại học.

Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình mà còn là động lực lớn để Bảo Trân tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện và vươn lên, thực hiện ước mơ trở thành một người có ích, để không chỉ tự nuôi sống bản thân mà còn có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh như mình.

Với Bảo Trân, đó không chỉ là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng mà quan trọng hơn, là ý chí vượt lên những khiếm khuyết của bản thân để từ đó sống tích cực, lạc quan.

Hiện, Bảo Trân đang tìm kiếm việc làm phù hợp để đỡ gánh nặng chi phí sinh hoạt cho bố mẹ và mong muốn được tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện, phát triển bản thân.

Đào Hương

Nguồn: vtc.vn

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới