Windows 7 và 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11?

Chỉ một tuần trước khi công bố chính thức, những rò rỉ và câu hỏi về phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Microsoft bắt đầu tràn ngập trên Internet.

Mới đây một bản dựng Windows 11 bị rò rỉ tiết lộ những gì sẽ thay đổi trong hệ điều hành mới, với nhiều điểm được giữ nguyên và thậm chí là mang phong cách gần giống với macOS của Apple. Nhưng câu hỏi đặt ra với nhiều người là liệu họ có thể nâng cấp lên Windows mới sáng bóng mà không phải trả một xu hay không? Chi tiết này dường như được vén màn khi người dùng có thể làm điều đó, miễn là họ không sử dụng Windows 8.

Như đã biết, Microsoft khá tích cực trong việc triển khai Windows 10 từ vài năm trước, dẫn đến những tình huống vừa hài hước vừa đáng xấu hổ. Một phần trong chiến lược của họ là cung cấp Windows 10 dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng các phiên bản Windows cũ hơn ít nhất trong 1 năm hoặc lâu hơn. Tin đồn mới nhất cho thấy có vẻ như công ty sẽ tiếp tục áp dụng chiến lược tương tự cho Windows 11 nhưng với một số lưu ý nhỏ.

Theo phát hiện mới nhất từ XDA Developers chỉ ra các khóa cấu hình sản phẩm Windows 11 cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1. Điều này có nghĩa là các phiên bản đó có thể sẽ được nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành Windows 11 khi nó được phát hành. Điều thú vị là Windows 8 không có trong danh sách đó, cho thấy người dùng sẽ phải nâng cấp lên Windows 8.1 trước khi nâng cấp lên Windows 11.

Đương nhiên, bản cập nhật cũng sẽ miễn phí cho người dùng Windows 10, đặc biệt vì Windows 11 dường như không phải là bản nâng cấp nhiều tính năng so với hệ điều hành tiền nhiệm. Phần lớn các thay đổi bị rò rỉ cho đến nay dường như xoay quanh các lần xuất hiện, với Start Menu và Taskbar là những thay đổi hành vi lớn nhất. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Microsoft trang bị cho Windows 11 một nút chuyển đổi để họ quay lại giao diện và hoạt động của Windows 10.

Trong thực tế, Windows 11 trông khá giống với Windows 10X nhưng không có sự thay đổi kiến trúc cơ bản. Nó sẽ dễ dàng cập nhật thông qua một bản phát hành tính năng Windows 10. Hiện chưa rõ lý do tại sao Microsoft quyết định thay đổi tên gọi hệ điều hành, nhưng điều đó có khả năng được vén màn tại sự kiện sắp tới của công ty.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: SlashGear)

Nguồn: VTC News

Cùng chuyên mục

Bài Viết Mới