Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024
Trang chủÔ Tô-Xe MáyXe bán tải bán ế nhất Việt Nam có thêm phiên bản...

Xe bán tải bán ế nhất Việt Nam có thêm phiên bản điện

Isuzu lên kế hoạch sản xuất, phân phối phiên bản xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên nền tảng Isuzu D-Max – mẫu xe hút khách tại Thái Lan nhưng bán “ế” nhất phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Trong bối cảnh cuộc đua điện khí hóa đang diễn ra rầm rộ trong ngành sản xuất ô tô toàn cầu, ngay cả một thương hiệu ô tô vốn có thế mạnh về xe tải, xe thương mại như Isuzu cũng không đứng ngoài cuộc chơi. Mới đây, Isuzu vừa công bố thông tin sẽ sản xuất một phiên bản xe bán tải chạy bằng điện và tung ra thị trường vào năm 2025.

Mẫu xe này sẽ dựa trên nền tảng của dòng Isuzu D-Max, đồng thời sẽ sản xuất tại Thái Lan và phân phối tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á đầu tiên, trước khi hướng đến các thị trường khác trên thế giới. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Thái Lan đang là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về sản xuất xe bán tải tầm trung. Đây cũng là thị trường lớn nhất của dòng xe Isuzu D-Max.

Xe bán tải bán ế nhất Việt Nam có thêm phiên bản điện ảnh 1

Isuzu lên kế hoạch phát triển phiên bản xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên nền tảng Isuzu D-Max. Ảnh: Nikkei Asia

Isuzu lên kế hoạch phát triển phiên bản xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên nền tảng Isuzu D-Max

Dù thuộc hàng xe bán chậm nhất phân khúc xe bán tải cũng như toàn thị trường Việt Nam nhưng ở Thái Lan, Isuzu D-Max đang chiếm tới hơn 40% thị phần phân khúc xe bán tải. Tuy nhiên, ngoài thị trường Thái Lan dòng xe bán tải của Isuzu đang đối mặt không ít thách thức đến từ những quy định khắt khe về tiêu chuẩn khí thải mới tại một số khu vực như châu Âu, Úc…

Tại Thái Lan, Isuzu đang dẫn đầu về doanh số bán xe bán tải, tuy nhiên dòng xe Isuzu D-Max đang đứng trước mối đe dọa từ xu hướng điện khí hóa khi các nhà sản xuất ô tô như MG và GWM bắt đầu tiếp cận công ty mẹ ở ở Trung Quốc để phát triển xe bán tải điện. Trong khi BYD đang chuẩn bị ra mắt một mẫu xe bán tải điện vào năm tới. Đáng chú ý, ngay cả Toyota Hilux – đối thủ của Isuzu D-Max cũng đã được Toyota lên kế hoạch điện hoá.

Xe bán tải bán ế nhất Việt Nam có thêm phiên bản điện ảnh 2

Tài liệu hé lộ về kế hoạch phát triển sản phẩm của Isuzu, trong đó có dòng xe bán tải điện.

Với Isuzu, đây không phải là lần đầu tiên hãng xe này điện hóa sản phẩm. Trước đó, dòng xe tải nhẹ N-Series chạy điện cũng đã được Isuzu trình làng vào đầu năm nay. Đây sẽ là một trong những cơ sở nền tảng để Isuzu phát triển xe bán tải điện.

Phiên bản điện khí hóa này sử dụng nền tảng mới mà Isuzu gọi là I-MACS, bao gồm khung thang có thể được gắn bộ pin 20kWh mô-đun, kết hợp động cơ điện cho công suất tương đương động cơ dầu 1.9 lít trên.

Theo Hoàng Cường (TNO)

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới