Một xe ben chở đá chưa rõ biển số làm rơi vãi nhiều đá trên đường Hoàng Hữu Nam, Q.9 gây nguy hiểm cho người đi đường. CSGT và người dân đã mất hơn 1 tiếng dọn dẹp để người dân đi lại an toàn…

Xe chở đá rơi vãi trên đường, CSGT TP.HCM ra sức dọn dẹp Ảnh 1

Xe ben chở đá rơi vãi xuống đường, CSGT phối hợp với người dân nhanh chóng dọn dẹp

Xe chở đá rơi vãi trên đường, CSGT TP.HCM ra sức dọn dẹp Ảnh 2

CSGT phối hợp với người dân dọn dẹp đá rơi trên đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người lưu thông

Chiều 30/6, Đội CSGT quận 9 (TP.HCM) cho biết, khoảng 15h chiều nay một chiếc xe ben chưa rõ biển số, chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi trên đường Hoàng Hữu Nam, quận 9. Sau khi làm rơi đá xuống đường, chiếc xe ben rời đi. CSGT đã phối hợp cùng với người dân nhanh chóng dọn dẹp để người tham gia giao thông đi lại an toàn.

Theo một cán bộ CSGT quận 9, chiếc xe ben đang lưu thông thì bị bung chốt và rơi đá xuống đường kéo dài hơn 1km. Do khối lượng đá bị rơi khá nhiều nên phải mất hơn 1 tiếng, CSGT và người dân mới dọn dẹp xong, các phương tiện lưu thông an toàn. Do không bắt gặp nên CSGT chưa thể xử phạt, đối với trường hợp này tài xế sẽ bị phạt theo Nghị định 155 với mức xử phạt 8,5 triệu đồng.

Xem Thêm:   Chồng lén rút tiền tiết kiệm chung để giúp người yêu cũ sinh nở

Năm 2019, CSGT quận 9 đã xử phạt 22 trường hợp làm rơi vật liệu xuống đường gây mất an toàn giao thông với số tiền 187 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, CSGT cũng đã xử phạt 4 trường hợp với số tiền 34 triệu đồng.

Tình trạng đất, đá, vật liệu xây dựng rơi vãi trên đường diễn ra khá thường xuyên, nhất là sau 22h khi các xe ben được phép lưu thông chở theo vật liệu xây dựng nhưng không che chắn hoặc che chắn không đảm bảo an toàn. Dù CSGT thường xuyên xử phạt nhưng tình trạng trên vẫn thường xảy ra ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Hoài Thư

Nguồn: Báo Dân Sinh