Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024
Trang chủCông NghệYouTube bị tố tải chậm trên Firefox, 'mượt mà' với Chrome

YouTube bị tố tải chậm trên Firefox, ‘mượt mà’ với Chrome

Một số người dùng cho biết YouTube được cho là đang cố tình làm tê liệt trên trình duyệt Firefox và khiến tốc độ tải lên chậm hơn khi so sánh với Chrome.

Theo Neowin, nếu kết nối internet của người dùng ổn, có vẻ như sự cố có thể liên quan đến hiệu suất và tối ưu hóa phần cứng cho Firefox, chẳng hạn do hỗ trợ tăng tốc phần cứng kém hoặc nhiều vấn đề khác liên quan đến tài nguyên hệ thống.

YouTube chạy trên Firefox "delay" 5 giây so với Chrome. Ảnh: YAHOO FINANCE

YouTube chạy trên Firefox “delay” 5 giây so với Chrome. Ảnh: YAHOO FINANCE

Vấn đề là, người dùng nhận thấy sự cố độ trễ 5 giây khi tải video YouTube trên trình duyệt Firefox sẽ biến mất khi YouTube bị lừa nghĩ rằng video đó đang được chạy trên Chrome bằng trình chuyển đổi User Agent. Điều này cho thấy YouTube dường như đã cố tình tải chậm trên trình duyệt Firefox – vốn là đối thủ của Chrome.

Trong thực tế, sự cố trên cũng không phải là một vấn đề quá bất ngờ khi các cáo buộc tương tự thỉnh thoảng xuất hiện vì các công ty trình duyệt luôn đưa ra các biện pháp nhằm cạnh tranh thị phần hoặc tăng lượng người dùng. Với việc Google sở hữu Chrome và YouTube, công ty hoàn toàn có lý do để hạn chế tốc độ truy cập mạng xã hội video lớn nhất hiện nay trên trình duyệt đối thủ.

Sự cố này không xảy ra khi sử dụng uBlock Origin, vì vậy nếu người dùng cảm thấy khó chịu khi tải YouTube trong 5 giây trên Firefox và không muốn sử dụng giải pháp thay thế User Agent có thể sử dụng đến uBlock.

Theo Kiến Văn (TNO)

Cùng chuyên mục

Giá Cả Thị Trường

Bài Viết Mới