VOV.VN – YouTube đã bắt đầu triển khai thiết lập độ phân giải video mới cho ứng dụng trên Android và iOS thay vì chỉ dừng lại ở lựa chọn Auto như trước đây.

Thiết lập Auto cho phép ứng dụng YouTube tự động điều chỉnh chất lượng video tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của người dùng. Giờ đây, trong menu Quality của video, người dùng sẽ thấy tổng cộng đến 4 tùy chọn, bao gồm Auto, Higher picture quality, Data saver và Advanced. Lựa chọn Auto tiếp tục hoạt động như trước đây, trong khi Higher picture quality sử dụng nhiều dữ liệu hơn để có luồng chất lượng tốt hơn. Dựa trên các thử nghiệm cho thấy nó giới hạn phát trực tuyến ở mức 720p ngay cả trên kết nối Wi-Fi tốc độ cao.

Thiết lập Auto.

Mặt khác, Data saver tiêu thụ ít dữ liệu hơn và sẽ giảm độ phân giải xuống 480p, nhưng trong thử nghiệm từ trang GSMArena, ứng dụng tiếp tục phát trực tuyến ở độ phân giải 720p. Vì vậy, có khả năng tùy chọn này sẽ tiếp tục phát video ở chất lượng độ phân giải cao hơn nếu kết nối Internet của người dùng đủ nhanh.

Xem Thêm:   Smartphone chip S888, RAM 16 GB, màn hình 144Hz, pin 6.000 mAh, giá 22,99 triệu tại Việt Nam

Lựa chọn Advanced là nơi người dùng sẽ tìm thấy danh sách các độ phân giải video để phát lại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những thay đổi này chỉ áp dụng cho video hiện tại, mặc dù người dùng có tùy chọn đặt chất lượng video mặc định cho tất cả các video bằng cách chuyển đến menu Settings > Video quality preferences. Bạn có thể đặt mặc định cho cả mạng di động và Wi-Fi.

Bảng giá máy tính bảng Android tháng 5/2021

Tuy nhiên, người dùng không thể đặt độ phân giải cụ thể làm mặc định cho tất cả các video vì tùy chọn Advanced không có sẵn trong menu Video quality preferences.

Bảng giá điện thoại Nokia tháng 5/2021: Giảm giá, thêm sản phẩm mới

Mặc dù các thiết lập mới này không phải có tính độ phá cao nhưng ít nhiều YouTube sẽ giúp người dùng tiết kiệm được dữ liệu di động dễ dàng hơn, đặc biệt cho những người không am hiểu về độ phân giải video.

Xem Thêm:   Chiếc MacBook được yêu thích nhất sắp có thiết kế mới

Cận cảnh smartphone chống nước, cấu hình hàng đầu thế giới, màn hình 120 Hz, sạc 33W, giá rẻ bất ngờ

Các thiết lập mới được bật thông qua phía máy chủ mà không phải từ ứng dụng, có nghĩa ngay cả khi người dùng cập nhật lên phiên bản YouTube mới nhất cũng không đảm bảo rằng họ sẽ nhận được các tùy chọn mới.

Bảng giá điện thoại Realme tháng 5/2021: Thêm 3 sản phẩm mới

Theo Kiến An/VOV

Nguồn: Doanh Nghiệp